Samsung Ngừng Cập Nhật Phần Mềm Cho chiếc Galaxy Z Flip Đầu Tiên

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Công nghệ điện thoại màn hình gập đang phát triển nhanh chóng với Samsung là hãng đi đầu. Các dòng Galaxy Z Flip và Z Fold của nhà sản xuất từ Hàn Quốc vẫn giữ được sức hút lớn. Tuy nhiên chiếc Galaxy Z Flip đời đầu sẽ không còn nhận được cập nhật phần mềm khi Samsung tập trung vào đổi mới.

1. Hỗ trợ phần mềm cho Galaxy Z Flip kết thúc khi Samsung ưu tiên các mẫu mới hơn

Samsung đã ngừng hỗ trợ phần mềm cho model Galaxy Z Flip LTE ban đầu. Điều này có nghĩa là điện thoại màn hình gập đầu tiên của công ty sẽ không còn nhận được phiên bản Android mới hoặc bản vá bảo mật thường xuyên. Tuy nhiên, Samsung có thể phát hành một bản cập nhật bảo mật cuối cùng trước khi kết thúc hỗ trợ hoàn toàn.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 04T094454.295

2. Galaxy Z Flip 5G vẫn nhận cập nhật bảo mật

Galaxy Z Flip 5G – phiên bản được ra mắt sau sáu tháng sẽ tiếp tục nhận được cập nhật bảo mật với khoảng thời gian dài hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là Samsung không cung cấp mức độ hỗ trợ lâu dài tương tự cho Galaxy Z Flip như các điện thoại flagship khác được ra mắt vào năm 2020. Ví dụ, dòng Galaxy S20 sẽ nhận được cập nhật trong năm thứ 5, có thể là do doanh số bán khá thấp của các mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên từ Samsung.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 04T094536.626

3. Kết luận

Việc kết thúc hỗ trợ phần mềm cho Galaxy Z Flip ban đầu đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình phát triển điện thoại màn hình gập của Samsung. Khi hãng tập trung vào những mẫu mới hơn, người dùng Z Flip đời đầu sẽ không còn nhận được các bản cập nhật Android mới hay bản vá bảo mật thường xuyên.

Mặc dù Samsung có thể tung ra một bản vá bảo mật cuối cùng, việc thiếu hỗ trợ lâu dài đặt ra những câu hỏi về tính bền vững của điện thoại màn hình gập. Với mức giá cao và vòng đời phần mềm ngắn, người dùng có thể e ngại việc đầu tư vào thiết bị công nghệ mới mẻ này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *