Magic Eraser được cập nhật cho toàn bộ người dùng gói Google One. Điện thoại Pixel được dùng miễn phí!

Magic Eraser vốn là tính năng độc quyền dành cho điện thoại Google Pixel 6 trở lên. Mới đây Google đã cập nhật tính năng này cho toàn bộ người dùng đăng ký thuê bao Google One, kẻ cả người dùng điện thoại iPhone.

1. Người dùng gói Google One nhận tính năng mới Magic Eraser

Người dùng đang đăng ký gói thuê bao Google One chỉ cần cập nhật ứng dụng và ứng dụng Google Photos là có thể tận dụng tính năng xóa vật thể thông minh Magic Eraser trên điện thoại của mình, dù bạn dùng Android, iPhone hay máy tính bảng.

Đối với người dùng điện thoại Google Pixel cũ hơn như Pixel 2, Pixel 3, 4, 5, bạn sẽ được miễn phí tính năng Magic Eraser sau bản cập nhật mà không cần đăng ký thuê bao Google One. Tuy nhiên tính năng Gợi ý sẽ không có trên các dòng Pixel cũ, thay vào đó người dùng phải thao tác bằng tay để xoá vật thể mong muốn.

magic eraser google one 4

Magic Eraser không hề xa lạ khi tính năng này có khả năng xóa đi vật thể không mong muốn trên bức ảnh của bạn bằng sức mạnh AI. Bên cạnh tính năng Magic Eraser, người dùng Google còn được dùng tính năng chỉnh sửa HDR cho video, tính năng này sẽ xuất hiện trong phần tùy chỉnh video.

2. Dùng thử Magic Eraser trên điện thoại Pixel 3

Thử nghiệm tính năng Magic Eraser trên điện thoại Pixel 3, một dòng điện thoại đã cũ và không hỗ trợ tính năng này về mặt phần cứng, tuy nhiên khả năng cắt vật thể khỏi ảnh vẫn hoạt động hết sức hiệu quả dù thời gian chờ có lâu hơn so với các điện thoại đời mới có sự hỗ trợ của SoC (System on chip).

magic eraser google one 1

Theo như ví dụ trên hình, chỉ với thao tác khoanh tròn đơn giản, chiếc tai nghe đã biến mất khỏi mặt bàn mà vẫn để lại mặt phẳng khá “thật”, không bị hiện tượng lem, nhòe nhờ vào AI xử lý thông minh trên máy chủ Google.

3. Các điện thoại có tính năng này không?

Nếu bạn không thích sử dụng gói dịch vụ Google One của Google, liệu còn có lựa chọn nào khác không? Câu trả lời là có, vừa qua khi giới thiệu chiếc Galaxy S23 Ultra, Samsung đã tích hợp tính năng xóa vật thể thông minh Object Eraser ngay trong ứng dụng xem ảnh của giao diện OneUI 5.1 (dựa trên Android 13).

s23 object eraser

Tất nhiên tính năng trên hoàn toàn miễn phí và khả năng xóa vật thể của S23 Ultra cũng không hề thua kém so với Magic Eraser của Google. Một số hãng điện thoại khác như Xiaomi cũng tích hợp bút xóa vật thể trên ứng dụng Gallery của mình nhiều năm nay.

Tuy nhiên khả năng chỉnh sửa video HDR vẫn là tính năng mới lạ và độc đáo hơn so với bút tẩy thần kỳ bởi Google có thể tận dụng sức mạnh máy chủ siêu mạnh của mình để xử lý các thước phim ấn tượng trong khi các đối thủ vẫn chưa phổ biến tính năng này.

4. Một số ví dụ về tính năng xóa vật thể Magic Eraser

magic eraser google one 2
magic eraser google one 3

5. Lời kết

Bạn có cảm thấy hào hứng với tính năng này trên Google Photos? Bạn có sẵn sàng mua gói thuê bao Google One vì tính năng này hay chọn các biện pháp miễn phí khác? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo dõi Dchannel để được cập nhật tin công nghệ mỗi ngày, đừng quên MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.