MacBook Air 15-inch và MacBook Pro 13-inch sẽ được trang bị chip M3

Các mẫu MacBook Air 13 inch và 15 inch thế hệ tiếp theo của Apple đều sẽ được trang bị con chip Apple Silicon M3, theo các nguồn 9to5Mac. Báo cáo tuyên bố rằng Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành phiên bản cập nhật của MacBook Pro 13 inch với chip M3.

1. Chip M3 – 3nm

macbook 12 inch 3
Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành phiên bản cập nhật của MacBook Pro 13 inch với chip M3

Theo báo cáo, chip M3 không được thông báo trước sẽ có CPU 8 lõi giống như chip M2, nhưng chip dự kiến sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm mới nhất của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng hơn nữa. Chip M2 và các biến thể Pro và Max cao cấp hơn của nó được xây dựng trên quy trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC.

macbook air 15.5 inch 3
Chip M2 sẽ được xây dựng trên quy trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC

Báo cáo không cho biết khi nào bộ ba MacBook mới sẽ được công bố, nhưng suy đoán rằng WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là thời điểm lý tưởng để Apple công bố chip M3 và máy Mac đầu tiên được cung cấp bởi chip. Apple đã giới thiệu MacBook Air và MacBook Pro 13 inch hiện có cùng với chip M2 tại WWDC 2022 vào năm ngoái.

2. MacBook Air cũng sẽ có chip M3

macbook air 15.5 inch
MacBook Air 13 inch mới sẽ được trang bị chip M3

Vào Chủ nhật, Mark Gurman của Bloomberg cho biết “hợp lý” rằng ít nhất MacBook Air 13 inch mới sẽ được trang bị chip M3. Anh ấy nói rằng Apple có thể sẽ ra mắt cả hai mẫu 13 inch và 15 inch “giữa cuối mùa xuân và mùa hè.”

Đã có những báo cáo mâu thuẫn về việc liệu MacBook Air mới sẽ được trang bị chip M2 hay chip M3 và khi nào chúng sẽ được phát hành. Chỉ vài giờ trước, nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young đã nhắc lại kỳ vọng của mình rằng MacBook Air 15 inch sẽ ra mắt vào tháng Tư, nhưng thời gian vẫn là một dấu hỏi vào thời điểm này.

mac apple 4
MacBook Air 15 inch được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng Tư

3. Tạm kết

Tin đồn này hoàn toàn phù hợp với những đồ đoàn trước đó về con chip Apple M3 mà Apple và TSMC đang sản xuất. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được chính xác ngày Apple sẽ trình làng các mẫu MacBook mới được trang bị con chip mới này của họ.

macbook air 15.5 inch 2

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.