MacBook Air 15-inch sẽ ra mắt vào tháng 4 với 5 tính năng mới này

Apple có kế hoạch phát hành Apple Macbook Air M2 mới với màn hình 15-inch lớn hơn vào tháng 4, theo nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young. Máy tính xách tay dự kiến sẽ được trang bị chip M2 và có thể sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Trong khi chờ đợi MacBook Air mới được công bố, chúng tôi đã tóm tắt lại năm tính năng mới đã được đồn đại hoặc có khả năng được đưa vào.

1. Màn hình 15 inch

macbook air 15 inch 6 5

MacBook Air mới dự kiến sẽ được trang bị màn hình 15,5 inch lớn hơn, đây sẽ là màn hình lớn nhất từ trước đến nay đối với máy tính xách tay. MacBook Air hiện tại có màn hình 13,6 inch và máy tính xách tay đã được cung cấp với kích thước 11-inch từ nhiều năm trước.

Trong khi MacBook Air 13-inch mới với màn hình OLED được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2024, mẫu 15-inch dự kiến sẽ có màn hình LCD truyền thống.

2. Chip M2

macbook air 15.5 inch 3 2

Giống như MacBook Air 13 inch, mẫu 15 inch được cho là sẽ có sẵn với chip M2. Apple cho biết chip M2 có CPU nhanh hơn tới 18%, GPU nhanh hơn tới 35% và Neural Engine nhanh hơn tới 40% so với chip M1.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple năm ngoái tuyên bố rằng MacBook 15 inch với các tùy chọn chip M2 và M2 Pro sẽ được phát hành vào quý II năm 2023 hoặc muộn hơn. Điều thú vị là Kuo cho biết chiếc MacBook này có thể không có thương hiệu Air. Trên cơ sở suy đoán thuần túy, có thể Apple có thể phát hành MacBook 15-inch nằm giữa MacBook Air và MacBook Pro, nhưng kế hoạch của Apple vẫn chưa được xem xét.

3. Tuổi thọ pin dài hơn

macbook 12 inch 3 2

Với màn hình 15 inch, MacBook Air mới sẽ có khung gầm lớn hơn, cho phép pin lớn hơn và thời lượng pin lâu hơn.

Apple cho biết MacBook Air 13 inch với chip M2 kéo dài tới 18 giờ mỗi lần sạc, vì vậy có lẽ mẫu 15-inch có thể tiến gần hơn đến mốc 20 giờ. Chip silicon của Apple tiếp tục có hiệu suất hàng đầu trong ngành.

4. Wi-Fi 6E

Mặc dù MacBook Air 13-inch với chip M2 bị giới hạn ở Wi-Fi 6, nhưng rất có thể MacBook Air 15-inch sẽ được nâng cấp lên Wi-Fi 6E. Apple đã cập nhật Mac mini với chip M2 và Wi-Fi 6E vào tháng trước.

macbook air 15.5 inch 2 1

Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 2.4GHz và 5GHz, trong khi Wi-Fi 6E cũng hoạt động trên băng tần 6GHz, cho phép tốc độ không dây nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn. Để tận dụng những lợi ích này, thiết bị phải được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6E, có sẵn từ các thương hiệu như TP-Link, Asus và Netgear.

Apple đã bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 6E cho một số thiết bị cho đến nay, bao gồm iPad Pro mới nhất, MacBook Pro 14 inch và 16 inch và Mac mini.

5. Bluetooth 5.3

Apple đã thêm Bluetooth 5.3 vào một số thiết bị mới nhất của mình và MacBook Air 15-inch có thể là dòng tiếp theo để được hỗ trợ.

Bluetooth 5.3 mang lại những lợi ích như cải thiện độ tin cậy và tiết kiệm năng lượng, theo Bluetooth SIG, tổ chức đứng sau tiêu chuẩn. Bluetooth 5.3 cũng có thể mở đường cho MacBook Air mới hỗ trợ LE Audio cuối cùng để cải thiện chất lượng âm thanh, thời lượng pin lâu hơn và hơn thế nữa, nếu Apple chọn triển khai nó.

macbook air 15.5 inch 1

Đầu tuần này, Apple đã đệ trình danh sách sản phẩm Bluetooth 5.3 mới. Việc nộp đơn không đề cập đến bất kỳ sản phẩm cụ thể nào, nhưng nó đề cập đến danh sách liên quan đến macOS trước đó, cho thấy việc nộp đơn có thể liên quan đến một số loại máy Mac sắp ra mắt.

Để biết thêm tin đồn về MacBook Air 15 inch, hãy đọc bản tổng hợp của chúng tôi được liên kết bên dưới.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.