MacBook Air M1 ra mắt vào năm nào? Khi nào Apple ngừng sản xuất?

0
37
MacBook Air M1 sản xuất năm nào

MacBook Air với chip Apple M1 được xem là một bước ngoặt quan trọng khi Apple chuyển sang sử dụng chip tự thiết kế thay vì chip Intel như trước đây. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu xem MacBook Air M1 sản xuất năm nào và hiện tại sản phẩm này đã ngừng sản xuất chưa nhé. 

1. MacBook Air M1 sản xuất năm nào?

MacBook Air M1 sản xuất năm nào là một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi chọn mua sản phẩm này hiện nay. MacBook Air M1 ra mắt vào cuối năm 2020, chỉ vài tháng sau khi Apple công bố chip M1 tại WWDC 2020.

Chip M1 đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi kéo dài 2 năm của Apple, từ sử dụng chip Intel sang Apple Silicon do chính Apple tự sản xuất. Việc ra mắt MacBook Air M1 với chip M1 là một bước đột phá quan trọng trong hành trình phát triển của Apple sau này. 

MacBook Air M1 sản xuất năm nào
Tìm hiểu MacBook Air M1 sản xuất năm nào?

2. Apple chính thức dừng sản xuất MacBook Air M1

Với sự ra mắt của MacBook Air M3 mới, Apple đã chính thức kết thúc chặng đường 4 năm của dòng máy tính xách tay MacBook Air M1. MacBook Air M1 là một trong những sản phẩm mở đầu cho việc chuyển đổi sang chip Apple Silicon của Apple. 

Được ra mắt vào tháng 11/2020, thiết bị này sở hữu chip M1 thế hệ chip ARM đầu tiên do Apple tự thiết kế. Đây đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi Apple chuyển sang sử dụng công nghệ chip tự phát triển, thay vì dựa vào chip Intel như trước đây.

MacBook Air M1 sản xuất năm nào
Apple chính thức dừng sản xuất MacBook Air M1

Tuy nhiên, sau 4 năm xuất hiện trên thị trường, Apple đã quyết định khai tử dòng MacBook Air M1 với việc ra mắt thế hệ máy tính xách tay MacBook Air M3 mới. Điều này cho thấy sự tiến bộ không ngừng của Apple trong việc phát triển công nghệ chip và thiết kế máy tính xách tay.

3. Điều gì xảy ra khi Apple ngừng sản xuất dòng MacBook Air M1 2020

Sau khi đã tìm hiểu được MacBook Air M1 sản xuất năm nào và đã bị khai tử hay chưa thì đa số người dùng đều có thắc mắc chung là nếu Apple ngưng sản xuất sản phẩm này thì điều gì sẽ xảy ra. Việc Apple khai tử MacBook Air M1 đồng nghĩa với việc trong tương lai sản phẩm này sẽ không còn được sản xuất nữa. 

Nhưng ở thời điểm hiện tại lượng hàng sản phẩm MacBook Air M1 new vẫn còn khá lớn bán trên thị trường. Nên ở thời điểm hiện tại người dùng vẫn dễ dàng mua được sản phẩm này hàng new. Nhưng nếu đến thời điểm 2 3 năm tới thì sẽ khó có thể còn hàng new trên thị trường, nếu muốn sở hữu chiếc MacBook này người dùng chỉ có thể lại các sản phẩm cũ qua tay mà thôi vì Apple đã ngưng sản xuất hàng mới từ năm nay. 

MacBook Air M1 sản xuất năm nào
Điều gì xảy ra khi Apple ngừng sản xuất dòng MacBook Air M1 2020

4. Hiện tại quý khách vẫn có thể mua MacBook Air M1 chính hãng tại Di Động Việt với giá cực sốc

Hiện tại ở thời điểm này các hệ thống lớn nhỏ trên thị trường vẫn còn có lượng hàn MacBook Air M1 new để cung cấp cho người dùng. Nếu bạn đang có ý định sở hữu chiếc MacBook giá tốt có hiệu năng vượt trội từng làm mưa làm gió trên thị trường này thì đây là thời điểm thích hợp nhất. 

Vì Apple đã ngưng sản phẩm MacBook Air M1 đồng nghĩa với việc vài năm sau khi lượng hàng new lưu thông trên thị trường từ các hệ thống đều hết thì bạn sẽ không thể sở hữu chiếc máy này với phiên bản hàng new 100% nữa. 

Hiện tại Di Động Việt vẫn đang cung cấp sản phẩm MacBook Air M1 new trên toàn hệ thống với mức giá cực hấp dẫn chỉ còn 18.2900.000 VNĐ. Đây là thời điểm thích hợp nhất về giá để người dùng có thể sở hữu ngay cho mình siêu phẩm này. 

MacBook Air M1 sản xuất năm nào
Mua MacBook Air M1 chính hãng tại Di Động Việt với giá cực sốc

Di Động Việt là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, do đó 100% MacBook được bán trên toàn hệ thống đều được cam kết là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, giúp người dùng an tâm hơn khi mua sắm. 

Ngoài ra, nắm bắt được tâm lý nhu cầu của khách hàng, Di Động Việt đã đưa ra các chính sách trả góp MacBook với lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được sản phẩm mong muốn mà không gặp quá nhiều khó khăn về tài chính. Thủ tục mua trả góp được tối ưu nhanh chóng nhất có thể, giúp người dùng dễ dàng sở hữu được chiếc MacBook mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí lúc ban đầu. 

5. Kết luận lại 

Bài viết trên đã cập nhật tổng hợp thông tin trả lời câu hỏi MacBook Air M1 sản xuất năm nào, đã bị khai tử hay chưa. Để xem thêm các thông tin công nghệ đánh giá, tư vấn về sản phẩm MacBook Air M1 chi tiết hơn hãy theo dõi tại trang Dchannel nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn với cam kết chính hãng 100%, cùng với mức giá cạnh tranh, khuyến mãi hấp dẫn, tạo ra trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất cho khách hàng. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây