Apple Khuyến khích Tái chế Thiết bị Miễn phí Nhằm Nâng cao Nhận thức về Ngày Trái đất

0
17

Nhân dịp Ngày Trái đất 22 tháng 4, Apple đã thêm một biểu ngữ vào trang web của mình để nhắc nhở khách hàng rằng họ có thể tái chế các thiết bị Apple “miễn phí” thông qua các đối tác tái chế của công ty. Quá trình này có thể được bắt đầu trên trang web thu đổi của Apple ở nhiều quốc gia, với khách hàng có thể gửi biểu mẫu để nhận nhãn vận chuyển trả trước cho thiết bị của họ.

1. Apple kêu gọi người dùng tái chế thiết bị cũ miễn phí

“Chúng tôi sẽ tái chế các thiết bị, cáp, vỏ, phụ kiện Apple và các thiết bị điện tử tương tự khác của bạn miễn phí,” Apple nói. “Bạn sẽ giúp bảo vệ tài nguyên quý giá của trái đất và giảm thiểu chất thải khi chúng ta hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh.”

2. Apple sử dụng robot để tái chế thiết bị

Liên quan đến chủ đề này, Apple hôm nay đã chia sẻ một video mới có tên “Robot tái chế” trên kênh YouTube của mình tại Vương quốc Anh, cho biết robot tái chế của Apple hiện có thể thu hồi vật liệu tái chế từ tổng cộng 23 mẫu iPhone khác nhau.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T140030.062

“Robot tái chế tùy chỉnh của chúng tôi Daisy có thể tháo rời 23 mẫu iPhone khác nhau để thu hồi các vật liệu quan trọng như vàng và các nguyên tố đất hiếm,” Apple cho biết. “Robot Dave chiết xuất vonfram từ Taptic Engine, trong khi robot Taz xử lý các mô-đun âm thanh. Cùng nhau, chúng dẫn đầu việc thu hồi vật liệu tái chế cho thế hệ sản phẩm tiếp theo.”

Apple có thể sẽ sớm phát hành Báo cáo Tiến bộ Môi trường 2024 và chia sẻ các thông báo Ngày Trái đất khác trong những ngày tới.

3. Kết luận

Cam kết tái chế có trách nhiệm của Apple không chỉ đơn giản là một chiến dịch Ngày Trái đất. Bằng cách cung cấp cách thức miễn phí và tiện lợi để tái chế thiết bị điện tử, Apple trao quyền cho người tiêu dùng tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn giúp giảm thiểu chất thải và bảo tồn tài nguyên quý giá. Khả năng ấn tượng của các robot tái chế của Apple, chẳng hạn như Daisy có thể tháo rời 23 mẫu iPhone khác nhau, cho thấy sự cống hiến của công ty cho sự đổi mới trong lĩnh vực quan trọng này.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T140053.269

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây