Libre Office bộ phần mềm văn phòng miễn phí nhận được bản cập nhật lớn

Bộ ứng dụng văn phòng Libre Office miễn phí mới đây đã nhận được bản cập nhật lớn thông qua phiên bản 7.4 với nhiều tính năng hấp dẫn.

1. Libre Office 7.4 cập nhật nhiều tính năng mới

Là phần mềm văn phòng miễn phí thay thế cho Microsoft Office đắt tiền, Libre Office được người dùng chọn sử dụng như một giải pháp thay thế hoàn hảo khi ứng dụng này hỗ trợ toàn bộ định dạng phổ biến như Word, Excel, PowerPoint…

Libre office

Libre Office cũng hoạt động tốt đa nền tảng so với bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft như Linux, MacOS, Windows… và mới đây phiên bản cập nhật 7.4 đã mang lại cho bộ ứng dụng văn phòng miễn phí này những tính năng mới vô cùng hữu ích.

Libre office

Trước tiên phiên bản 7.4 sẽ cải thiện khả năng hỗ trợ các tập tin từ Microsoft Office tốt hơn, các tập tin sẽ ít bị lỗi hiển thị hơn nhờ khả năng hỗ trợ file XML linh hoạt. Người dùng Libre Office giờ đây có thể mở file Office từ Microsoft mà không bị lỗi biến dạng nữa.

Libre Office giờ đây cũng hỗ trợ định dạng ảnh WebP vô cùng phổ biến do Google hỗ trợ, phần mềm bảng tính cũng được nâng giới hạn hỗ trợ bảng tính với 16,384 cột dữ liệu.

Libre office

Một trong những cải tiến hỗ trợ Windows 10 và Windows 11 tốt nhất trên Libre Office 7.4 chính là Dark Mode (bạn có thể tìm thấy tuỳ chọn cài đặt này tại mục Tools > Option > LibreOffice > Advanced > “Enable experimental feature (may be unstable).”

Libre office

Giao diện Dark Mode sẽ chỉ áp dụng với các thành phần trên thanh công cụ, ngoài ra khu vực gõ văn bản sẽ được giữ nguyên như cũ.

2. Lời kết

Libre Office hoàn toàn miễn phí có thể tải về tại đây. Phiên bản 7.4 sẽ hỗ trợ Linux, Windows 7 SP1 trở lên, MacOS 10.12 hoặc mới hơn.

Tham khảo từ HowtoGeek.com


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.