iPhone Xr nhìn chung không đạt doanh số cao như kì vọng của Apple

Mặc dù iPhone Xr là chiếc iPhone bán chạy nhất trong 3 mẫu iPhone 2018 trong đó có cả iPhone Xs và Xs Max nhưng doanh số tổng thể của nó lại không cao như kỳ vọng.

iPhone Xr hiện có 2 phiên bản là iPhone Xr 2 SIM và bản 1 SIM. Đây là chiếc iPhone có giá rẻ nhất trong loạt iPhone 2018 so với iPhone Xs hay Xs Max.

doanh-so-iphone-xr-1-didongviet

iPhone Xr nhìn chung không đạt doanh số cao như kì vọng của Apple

Để làm điều này, Apple chỉ trang bị cho Xr màn hình LCD 6,1 inch thay vì tấm nền OLED đắt tiền. Nó cũng dựa vào camera đơn ở phía sau thay vì cảm biến kép như 2 mẫu còn lại và không có 3D Touch. Tuy nhiên nó vẫn có camera TrueDepth ở phía trước, Face ID và chip A12 Bionic cao cấp. Nó cũng có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ iPhone nào.

Vấn đề là bất chấp sự xuất hiện của iPhone Xr, doanh thu iPhone đã thấp hơn so với mong đợi của Apple, điều đã được CEO Tim Cook thừa nhận trong báo cáo doanh thu quý cuối cùng của năm 2018. Điều đó khiến công ty từng có giá trị 1.000 tỷ USD bị sụt giảm xuống còn 703 tỷ USD.

Apples-iPhone-Xr-1-didongviet

Tại Trung Quốc, iPhone Xr không được ưa chuộng mặc dù thiết bị này có giá rẻ nhất iPhone 2018

Một phần của vấn đề xuất phát từ việc iPhone Xr thiếu sức hút tại Trung Quốc, mà nguyên nhân lại chính là vì giá điện thoại. Với mức giá 6.499 nhân dân tệ, nó tương đương 946 USD (21,95 triệu đồng) tại nước này, cao hơn nhiều so với giá gốc. Không chỉ vậy, hầu hết các tính năng có sẵn trên iPhone Xr đều đã có trên các mẫu Android giá rẻ hơn do các công ty Trung Quốc sản xuất.

iPhone Xr nhìn chung có giá cao hơn so với điện thoại cao cấp được cung cấp bởi Huawei như dòng P20 hay Mate 20. Điều này khiến người Trung Quốc dễ quay lưng với sản phẩm Apple.

Một nhà phân tích nói rằng lý do cho sự “thất bại” của iPhone Xr là do tính toán sai nhu cầu của Apple. Quay trở lại tháng 10, Apple được cho là đã lên kế hoạch cho 45% sản lượng iPhone được tạo thành từ iPhone Xr. Việc sản xuất quá nhiều và mọi người không mua chúng, đặc biệt ở Trung Quốc, khiến Apple thất bại.

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.