iPhone 16 sẽ có thay đổi lớn với nút bấm thể rắn và màn hình tần số quét cao hơn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mặc dù dòng iPhone 15 series vừa mới được ra mắt tuần trước nhưng đã xuất hiện nhiều thông tin, tin đồn về iPhone 16 với nút trạng thái dạng rắn và màn hình tần số quét cao hơn 120Hz hiện tại.

1. Nút bấm thể rắn là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng qua iPhone 7, iPhone 7 Plus và series iPhone 8, có lẽ bạn sẽ không quá xa lạ với các nút bấm thể rắn. Đó chính là nút home của các thiết bị này, về thiết kế, những nút bấm này chỉ là một mặt phẳng cố định, không có phần lực cơ học thông thường. Thay vào đó, khi có lực tương tác từ ngón tay người dùng, một bộ phận rung thông minh (tactic engine) sẽ phản hồi lực hệt như bạn đang bấm nút bấm vật lý thật.

New Project 67

Đây chính là phát mình vô cùng hữu ích của Apple khi giúp phím Home khó hư hỏng hơn, khó bị kẹt bụi, vào nước hơn nhờ thiết kế rắn và cứng, chỉ hoạt động nhờ cảm ứng điện dung.

2. Lợi ích của nút thể rắn trên iPhone 16?

Với tin đồn Apple sẽ chuyển sang sử dụng nút thể rắn cho iPhone 16 bao gồm các phím nguồn, phím âm lượng, phím action button (phím tắt chuông) thì iPhone thế hệ mới sẽ bền hơn rất nhiều so với hiện tại. Tuy nhiên người dùng sẽ phải đánh đổi cảm giác bấm vật lý “đã tay” quen thuộc, tuy vậy, Apple vốn nổi tiếng với bộ rung Taptic Engine với các cường độ rung khác nhau nên bạn sẽ không cần quá lo lắng về trải nghiệm khi sử dụng các phím bấm thể rắn mới.

image 11

3. Màn hình tần số quét cao hơn?

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có dòng Pro là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị màn hình ProMotion 120Hz, trong tương lai, rất có thể Apple sẽ trang bị cho mọi dòng iPhone màn hình tần số cao 120Hz và đặc biệt dòng Pro sẽ được trang bị màn hình tần số 144Hz, vốn đã có mặt trên các smartphone Android cao cấp nhiều năm trước.

Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là các tin đồn và chúng ta vẫn phải đợi đến mùa thu năm sau để chờ đón chiếc iPhone 16 chính thức với những bất ngờ đến từ Apple.

image 12

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *