Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 14 với phiên bản chỉ dùng e-SIM. Ngày tàn của SIM vật lý đã đến?

Một báo cáo gần đây cho thấy Apple sẽ phát hành iPhone 14 với phiên bản chỉ dùng SIM điện tử – eSIM mà không có khe cắm SIM vật lý.

1. iPhone 14 sẽ có phiên bản chỉ dùng e-SIM

Quyết định của Apple đối với iPhone 14 series sẽ góp phần khiến nhiều nhà sản xuất smartphone khác làm theo và ngày mà chúng ta khai tử chiếc SIM vật lý phiền phức có lẽ không còn xa.

1.1. Quyết định ra mắt iPhone 14 không SIM vật lý, Apple lại thay đổi cuộc chơi smartphone

Trong khi SIM vật lý ngày càng thu nhỏ hơn và nhiều nhà phát triển đang tìm cách loại bỏ thiết bị dư thừa này bằng cách nhúng chúng vào bảng mạch điện thoại – hay còn gọi là eSIM mà chúng ta đã quen thuộc nhiều năm nay.

iPhone 14 Di Động Việt
Khe SIM vật lý chiếm khá nhiều không gian

SIM vật lý chiếm khá nhiều không gian trong thiết kế điện thoại và ảnh hưởng đến độ mỏng của những chiếc điện thoại ngày càng đòi hỏi yếu tố thời trang phải ngang hàng với yếu tố công nghệ, chính vì vậy chiếc SIM nhỏ gọn vẫn là cái gai trong mắt nhiều nhà sản xuất điện thoại.

iPhone 14 Di Động Việt
Từ iPhone 14 Apple sẽ loại bỏ khe SIM vật lý?

Sự xuất hiện của e-SIM và việc Apple sẽ mạnh dạn loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14 series khiến cuộc chơi smartphone năm tới sẽ lại càng thêm thú vị, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều mẫu điện thoại mỏng hơn, dung lượng pin lớn hơn nhờ loại bỏ được khoảng không gian thừa từ SIM vật lý để lại.

1.2. Tiếp theo sau iPhone không SIM vật lý sẽ là iPhone không cổng kết nối?

Apple vốn có lịch sử rất quyết liệt trong việc loại bỏ cổng kết nối dù cổng kết nối đó vẫn được phần đông người dùng ưa chuộng và tạo ra xu thế mới. Điển hình là việc hãng loại bỏ cổng âm thanh 3.5mm trên iPhone 7 và thúc đẩy việc người dùng chuyển sang dùng tai nghe không dây cực kỳ thành công, hãy nhìn doanh số của AirPods là chúng ta có thể hiểu vì sao Apple làm như vậy.

iPhone 14 Di Động Việt
Sau iPhone 14 không SIM sẽ là những chiếc iPhone không cổng kết nối?

Chính vì vậy sẽ không khó để Apple tiến hành ra mắt một chiếc điện thoại iPhone hoàn toàn không cổng kết nối, việc iPhone 14 series có thể ra mắt với biến thể không SIM vật lý sẽ càng đẩy mạnh quá trình đơn giản hoá các cổng kết nối của Apple, có thể đến thế hệ iPhone 15, 16 chúng ta mới được chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ này.

2. Tổng Kết

Bạn có cảm nhận gì về việc Apple sẽ sớm loại bỏ cổng SIM vật lý trên thiết bị của mình? Bạn cảm thấy SIM vật lý có còn cần thiết? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.

Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật tin tức mới nhất về iPhone 14 cũng như tin công nghệ mới cập nhật mỗi ngày.

Nguồn: 9to5mac.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.