iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này?

Tại sự kiện mùa xuân đầu tháng 3, Apple đã giới thiệu một số sản phẩm mới của hãng với sự kiện mang tên Peek performance, tuy nhiên sự mong đợi về một thiết kế iPhone mới mang tính đột phá đã không xảy ra, thay vào đó là chiếc iPhone SE 2022 với thiết kế cũ kĩ từ thời iPhone 8.

iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh

Tuy nhiên mới đây, một bản thiết kế hoàn thiện của iPhone 14 Pro đã rò rỉ cho thấy sự thay đổi lớn trên dòng iPhone mới. Nhiều tin đồn xác nhận rằng sau một khoảng thời gian dài gắn liền với thiết kế “notch” – hay còn gọi là “tai thỏ” thì iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình mới hoàn toàn.

1. iPhone 14 Pro có thiết kế mới

Dựa trên bản vẽ CAD chi tiết từ chuyên gia công nghệ Max Weinbach, tài khoản @aaple_lab đã tạo nên bản dựng iPhone 14 Pro với độ chi tiết đến từng milimet (Ảnh: @aaple_lab)

iphone 14 pro lo thiet ke di dong viet 1

Chúng ta có thể thấy dựa trên tổng thể thì thiết kế mặt sau của iPhone 14 Pro vẫn có phần giống với iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hiện tại, không khác biệt quá nhiều, máy vẫn vát phẳng bo góc 4 cạnh và sở hữu cụm camera “tổ ong” đặc trưng. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở mặt trước của máy.

iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này?
iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này? 11

iPhone 14 Pro không còn sở hữu màn hình “tai thỏ” như những phiên bản iPhone được ra mắt gần đây mà thay vào đó là phần khuyết chữ “i”, nơi chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Vị trí loa đàm thoại cũng được thiết kế đưa lên sát viền khung điện thoại cho tỉ lệ hiển thị màn hình lớn hơn rất nhiều khi so với iPhone “tai thỏ”.

2. Thế hệ iPhone mới còn có nâng cấp gì khác?

Một nâng cấp quan trọng đáng chú ý nữa đến từ phần cảm biến camera của thế hệ iPhone tiếp theo. iPhone 14 Pro sẽ có camera lớn hơn khoảng 20% ​​so với thế hệ iPhone 13 series tiềm nhiệm. Lý do có thể nằm ở cảm biến chính 48MP mới, lớn hơn so với mô-đun 12MP hiện có.

iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này?

Hình ảnh bản dựng cũng cho thấy iPhone 14 Pro sẽ có độ dày 12,2mm, lớn hơn đáng kể so với độ dày 11,3mm trên phiên bản iPhone 13 Pro. Điều này cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ tăng dung lượng pin trên iPhone 14 Pro so với phiên bản cũ

3. Có bao nhiêu biến thể iPhone 14 series?

iPhone 14 series dự kiến sẽ bán ra với các phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có kích cỡ màn hình 6.1 inch, còn iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình lớn lên đến 6.7 inch. Nhiều đồn đoán cho rằng phiên bản mini sẽ bị Apple khai tử do chiếc iPhone 12 mini và iPhone 13 mini trước đó không đạt doanh số như công ty kỳ vọng.

iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này?
iPhone 14 Pro lộ thiết kế hoàn chỉnh. iFan liệu có thích thiết kế mới này? 12

Lời kết

Nhiều khả năng iPhone 14 series sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay và bạn đọc đừng quên theo dõi Tin tức công nghệ Di Động Việt để nắm thêm nhiều thông tin mới về thế hệ iPhone 14 mới của Apple nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Nguồn: @aaple_lab


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.