Instagram sẽ giới hạn các nội dung nhạy cảm đối với người dùng thanh thiếu niên

Ứng dụng mạng xã hội Instagram hiện đang cập nhật tuỳ chọn cho phép người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên giới hạn các nội dung nhạy cảm mà họ có thể nhìn thấy trên mạng xã hội này. Chức năng này hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Cài đặt mặc định mới dành cho người dùng độ tuổi thanh thiếu niên trên Instagram

Trước đó, Meta (công ty chủ quản của Instagram và Facebook) đã tuyên bố chương trình Instagram’s Sensitive Content Control với cài đặt mặc định giới hạn các nội dung nhạy cảm đối với người dùng dưới 16 tuổi.

Instagram

Hiện tại, tất cả các tài khoản được tạo bởi người dùng độ tuổi thanh thiếu niên vẫn mang tuỳ chọn “Normal” – tức là vẫn có khả năng hiển thị các nội dung nhạy cảm.

instagram bao ve nguoi dung duoi 16 tuoi di dong viet 3

Trong tương lai, mọi tài khoản dưới 16 tuổi khi tạo tài khoản Instagram sẽ mang tuỳ chọn “Less” – mặc định giới hạn mọi nội dung nhạy cảm để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi trước sự tấn công của các nội dung độc hại.

2. Instagram sẽ quản lý chặt chẽ hơn tài khoản thanh thiếu niên dưới 16 tuổi

Việc giới hạn nội dung độc hại, nhạy cảm đối với người dùng dưới 16 tuổi sẽ được kiểm soát từ mục Tìm kiếm, Explore, Hashtag, Video ngắn Reels, các gợi ý trên trang Feed và kể cả các tài khoản gợi ý.

Instagram

Không chỉ vậy, người dùng độ tuổi thanh thiếu niên dưới 16 tuổi khi sử dụng Instagram sẽ được yêu cầu kiểm soát lại tài khoản của mình, thậm chí có thể kiểm soát ai có thể chia sẻ lại nội dung của mình đăng tải, ai có thể gởi tin nhắn và kiểm soát cả thời gian người dùng dành cho Instagram nữa.

3. Lời kết

Động thái của Meta trong việc kiểm soát Instagram dường như rất kịp thời khi từ lâu mạng xã hội này đã bị “bỏ bê” trong việc kiểm soát các nội dung nhạy cảm đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Nguồn: 9to5mac.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.