Instagram Tăng Cường Bảo Vệ Giới Trẻ Khỏi Hình Ảnh Nhạy Cảm Trong Tin Nhắn Riêng Tư

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Social media và sự an toàn của giới trẻ luôn là một vấn đề nổi cộm. Instagram – Mạng XH rất được lòng giới trẻ đang tung ra một tính năng an ninh mới giúp bảo vệ thanh thiếu niên khỏi những hình ảnh không mong muốn trong tin nhắn trực tiếp (DM).

1. Một Lớp Bảo Vệ Mới Cho Giới Trẻ Trên Instagram

Instagram, dưới sự quản lý của Meta, đang giới thiệu một tính năng mới sẽ làm mờ các bức ảnh nhạy cảm trong DM khi người nhận được tin nhắn được xác định là một thanh thiếu niên. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm đối phó với vấn nạn môi trường mạng không lành mạnh – và nó không dừng lại ở đó.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 12T152603.972

2. Ba Vấn Đề Meta Muốn Đối Phó

Có ba vấn đề cơ bản mà Meta muốn giải quyết thông qua tính năng này. Đầu tiên, ngăn chặn trường hợp thanh thiếu niên bị gửi những bức ảnh nhạy cảm không mong muốn. Thứ hai, việc gửi ảnh nhạy cảm của người dưới tuổi vị thành niên thường là bất hợp pháp – ngay cả khi chính họ tự gửi ảnh về mình. Cuối cùng, việc bảo vệ các thiếu niên trai khỏi những vụ lừa đảo tống tiền đang ngày càng phổ biến.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 12T154349.901

3. Cách Meta Phát Hiện và Phản Ứng với Hình Ảnh Nhạy Cảm

The Wall Street Journal báo cáo rằng Meta hiện có thể tự động phát hiện ảnh nhạy cảm trong DM. Nếu ngày sinh của người nhận cho thấy họ là thiếu niên, bức ảnh sẽ được làm mờ và hiển thị cảnh báo. Tính năng này sẽ được bật theo mặc định cho các tài khoản thanh thiếu niên và họ có lựa chọn tắt nó đi, trong khi ngược lại đối với người lớn.

4. Sự Lan Tỏa Chậm Rãi nhưng Chắc Chắn

Hiện tại tính năng này chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ được triển khai toàn cầu “trong vài tháng tới.” Tuy nhiên, Meta không có kế hoạch mở rộng tính năng này đến Facebook Messenger hay WhatsApp, vì công ty cho rằng Instagram là nơi có nguy cơ cao nhất.

Khác với Instagram, WhatsApp được thiết kế chủ yếu cho những cuộc trò chuyện riêng tư với người quen và không thể tìm kiếm người dùng khác nếu không có số điện thoại của họ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *