Meta Bị Tố Cấp Cho Netflix Quyền Truy Cập Tin Nhắn Messenger Người Dùng: Vi Phạm Quyền Riêng Tư Nặng Nề

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin Meta (công ty mẹ của Facebook) bị tố cáo cấp cho Netflix quyền truy cập vào hộp tin nhắn riêng tư của người dùng Messenger. Theo một vụ kiện tập thể được đệ trình tại California, hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng và cho phép Netflix thu thập dữ liệu cá nhân cho mục đích quảng cáo.

1. Hộp Thư Riêng Tư Bị Xâm Hại

Cáo buộc cho hay, Netflix được phép “truy cập theo chương trình” vào tin nhắn Messenger của người dùng, vi phạm cam kết bảo mật thông tin cá nhân mà Meta từng đưa ra. Mục đích được cho là để Netflix thu thập dữ liệu nhằm gợi ý nội dung và theo dõi lượt nhấp chuột, phục vụ cho chiến lược quảng cáo của họ.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 05T093332.487

2. Sự Hợp Tác Đáng Trách Móc

Điều đáng chú ý là Meta, thay vì bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, lại âm thầm hợp tác với Netflix để cung cấp dữ liệu cá nhân cho mục đích kinh doanh. Hơn nữa, số tiền mà Netflix chi trả cho Meta để có quyền truy cập này lên đến hơn 100 triệu USD, cho thấy mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm quyền riêng tư.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 05T093524.236

3. Lời Giải Trình Thiếu Thuyết Phục

Trước những cáo buộc này, Meta đã lên tiếng phủ nhận, giải thích rằng quyền truy cập chỉ nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ nội dung đang xem với bạn bè. Tuy nhiên, lời giải thích này khó có thể thuyết phục được dư luận khi mà việc “chia sẻ nội dung” không cần thiết phải cấp quyền truy cập toàn bộ vào hộp tin nhắn của người dùng.

4. Hành Động Vi Phạm Luật Pháp?

Vụ việc này đã thu hút sự chú ý của các nhà chức năng và dư luận. Nhiều chuyên gia cho rằng hành động của Meta có thể vi phạm luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, đồng thời kêu gọi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 05T093623.991

5. Tạm kết

Vụ kiện tập thể chống lại Meta là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ về những nguy cơ tiềm ẩn đối với quyền riêng tư người dùng trong thời đại công nghệ số. Vụ việc này cho thấy sự cần thiết phải có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ hơn, đồng thời nâng cao nhận thức của người dùng về cách dữ liệu của họ được sử dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Tech Crunch


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *