Huawei sẽ ít phụ thuộc vào ứng dụng Android trong tương lai

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Thông tin từ các chuyên gia phát triển HarmonyOS cho thấy Huawei muốn hệ điều hành này trong tương lai sẽ hoàn toàn không liên quan đến Android và sẽ không có bất kỳ mã nguồn từ AOSP trong phiên bản cập nhật tiếp theo của họ.

1. Huawei sẽ ít phụ thuộc vào Android hơn

Từ 2019 sau khi vướng phải nhiều hạn chế, Huawei đã phải điều chỉnh phần mềm của mình để phù hợp với tình hình mới, hoàn toàn bỏ qua khung dịch vụ của Google và phát triển HarmonyOS – một phiên bản sửa đổi của Android với mã riêng và khả năng tương thích với các tệp .APK

Du an moi 32 1

Theo Sound China Morning Post, Huawei đang có kế hoạch tiến xa hơn với HarmonyOS. HarmonyOS Next sẽ là thế hệ tiếp theo của HarmonyOS và là một phiên bản “thuần túy” không chứa thư viện Android, thay thế hoàn toàn các phiên bản hiện tại của nền tảng này.

2. HarmonyOS Next sẽ tách rời khỏi Android

Theo nguồn tin từ JD.com, một công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, họ đang khuyến khích Huawei cắt đứt quan hệ với Android và tạo ra các ứng dụng riêng dựa trên HarmonyOS. Mục tiêu là phá vỡ sự phụ thuộc vào Android và làm cho hệ thống trở nên hoàn toàn độc lập.

Du an moi 31 1

Để đảm bảo tính không tương thích của HarmonyOS Next với các tệp APK, Huawei đã tổ chức một hội nghị cho các nhà phát triển tham gia kiểm tra. Các nhà phát triển đã xác nhận rằng HarmonyOS Next được phát triển bởi Huawei và không sử dụng mã nguồn từ AOSP.

3. Lời kết

Phiên bản xem trước đầu tiên của HarmonyOS Next dự kiến sẽ ra mắt vào quý 1/2024. Trong phiên bản này, hệ điều hành không còn tương thích với các ứng dụng Android, đây là một bước tiến quan trọng nhằm tách rời khỏi hệ điều hành của Google và xây dựng một hệ sinh thái phát triển độc lập tại Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: gadgets360


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *