Google xác nhận Pixel 8a sắp ra mắt cùng tính năng kiểm tra pin mới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Mới đây Google đã vô tình tiết lộ một thông tin quan trọng về chiếc điện thoại Pixel 8a sắp ra mắt của hãng. Trong khi trả lời một báo cáo lỗi do người dùng gửi về, Google đã xác nhận sự tồn tại của Pixel 8a và hé lộ một tính năng độc đáo về pin sẽ chỉ dành riêng cho chiếc điện thoại này và những chiếc Google Pixel mới.

1. Google Pixel 8a sắp ra mắt

Trước đây Pixel 8a đã được đồn đoán sẽ được Google ra mắt khoảng gần giữa năm 2024, có thể là tại sự kiện Google I/O vào tháng 5. Việc Google chính thức xác nhận chiếc Pixel 8a sắp ra mắt đã làm dấy lên sự háo hức của người dùng đối với chiếc điện thoại tầm trung được mong đợi này.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 10T182804.990

2. Tính năng mới về pin

Google Pixel 8a sẽ có tính năng độc đáo được Google tiết lộ là một phần mới trong mục “Thông tin về điện thoại” trong menu Cài đặt, có tên gọi là “Thông tin pin”. Phần này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về pin để người dùng tiện theo dõi – chẳng hạn như số chu kỳ sạc và ngày sản xuất pin.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 10T182704.112

Tính năng này ban đầu được giới thiệu trong bản Android 14 QPR1 Beta 1 dành cho các Pixel đang tham gia chương trình beta. Tuy nhiên, nó đã bị gỡ bỏ trong bản cập nhật Pixel tháng 3 năm 2024.

Google giải thích rằng việc gỡ bỏ tính năng này là hành động có chủ đích của hãng vì nó chỉ dành cho Pixel 8a và các điện thoại Pixel ra mắt sau này. Theo Google, việc cung cấp thông tin chi tiết về pin như vậy sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình trạng pin của điện thoại và đưa ra quyết định tốt hơn về việc sử dụng và bảo trì pin.

3. Phản ứng của người dùng

Việc Google gỡ bỏ tính năng “Thông tin pin” khỏi các smartphone Pixel hiện tại đã gây ra một số tranh cãi. Một số người dùng cho rằng đây là một hành động thiếu minh bạch của Google và là một cách để ép buộc người dùng nâng cấp lên các điện thoại Pixel mới hơn.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 10T182841.399

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Google có quyền giới hạn tính năng cho các thiết bị mới hơn, vì những thiết bị này có thể được trang bị phần cứng và phần mềm tốt hơn để hỗ trợ các tính năng nâng cao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *