Google Pixel Watch 3 sẽ không còn nút bấm vật lý?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nguồn tin rò rỉ cho biết nhiều khả năng Google Pixel Watch 3 sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên có thiết kế mới hoàn toàn không nút bấm vật lý cùng viền bezel cảm ứng lực.

1. Google Pixel Watch 3 sẽ có viền bezel cảm ứng mới?

Theo các nguồn tin rò rỉ từ hồ sơ đăng ký sáng chế thì Google có vẻ như đang tập trung phát triển chiếc Pixel Watch 3 – thế hệ kế nhiệm Pixel Watch 2. Chiếc smartwatch mới được đồn đoán là có nhiều thay đổi, nhất là về mặt ngoại hình.

Du an moi 61 1
Bằng sáng chế mới cho thấy Google Pixel Watch 3 sẽ không còn nút bấm vật lý

Google Pixel Watch 3 sẽ có phần viền bezel cảm ứng giống với các phiên bản Samsung Galaxy Watch (bản thường), có thông tin phần viền này sẽ hỗ trợ cả cảm ứng lực, như vậy việc thao tác với giao diện người dùng sẽ thuận tiện hơn, thậm chí người dùng sẽ không cần phải tác động vào màn hình cảm ứng của đồng hồ.

2. Thao tác cảm ứng mới cho các ứng dụng

Theo trang tin wareable cho biết, cảm biến cảm ứng trên viền bezel của Google Pixel Watch 3 không chỉ xoay được mà còn có thể hỗ trợ các thao tác nhấn, chạm, bóp, vuốt.

Du an moi 60

Cảm biến này cũng sẽ hỗ trợ người dùng điều khiển nhạc, điều khiển thiết bị nhà thông minh, xem thông tin nhịp tim và nhiều ứng dụng khác trong tương lai.

3. Pixel Watch 3 sẽ là chiếc smartwatch đầu tiên không có nút bấm vật lý?

Với cảm biến này, rất có thể Pixel Watch 3 sẽ có thiết kế hoàn toàn không có nút bấm nào khi ra mắt chính thức hoặc Google sẽ loại bỏ núm vặn Digital Crown, thay vào đó là một nút bấm duy nhất cùng với cảm ứng viền bezel.

Du an moi 63 1
Viền Bezel của Pixel Watch trong tương lai sẽ hỗ trợ cảm ứng lực hoàn toàn

Thiết kế mới sẽ mang lại khả năng chống nước chống bụi tuyệt đối cho Pixel Watch 3 và đáng để các hãng đối thủ học hỏi theo, khi các thành phần cơ học như nút bấm vật lý vẫn có khả năng gây kẹt bụi, vào nước trong một số trường hợp sử dụng.

Du an moi 62 1
Người dùng sẽ không cần phải nhấn lên màn hình cảm ứng để thao tác nữa

Trong một ghi chú của nhóm phát triển, Google cho biết việc chạm vào màn hình khi các nội dung hiển thị rất nhỏ sẽ che mất tầm nhìn của người dùng và khiến trải nghiệm bị phá hỏng. Thay vào đó việc loại bỏ núm vặn, nút cảm ứng thay bằng viền bezel cảm ứng lực sẽ đảm bảo đầy đủ các thao tác điều khiển cho người dùng, lại đảm bảo chống nước – bụi tốt hơn bao giờ hết.

4. Tạm kết

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin rò rỉ trong hồ sơ đăng ký bản quyền của Google, việc hãng có ứng dụng thiết kế này thực tế hay không cũng còn bỏ ngỏ, tuy nhiên người dùng có quyền hy vọng về một chiếc Pixel Watch 3 với thiết kế đổi mới hoàn toàn. Bạn có cảm nghĩ gì về thiết kế mới này của Google Pixel Watch 3? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wareable


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *