Giá của iPhone 13 series có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi giá chip cao hơn, sự hạ giá của Samsung và nhiều yếu tố khác

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 series của nhà sản xuất Apple chỉ còn cách ngày ra mắt chính thức khoảng một tuần nữa theo dự kiến. Trong khi những yếu tố của điện thoại như thiết kế, thông số kỹ thuật và phụ kiện đã được dần hé lộ thì giờ đây có lẽ điều mà các iFan đang quan tâm nhất chính là mức giá của thiết bị.


Xem thêm:


Lý do mà trong bài viết này mình gọi mẫu iPhone năm 2021 này của Apple là iPhone 13 chứ không phải iPhone 12s là do một bức ảnh trước đó trong một báo cáo đã làm sáng tỏ về việc này. Những nâng cấp và cải tiến của smartphone cũng đã được ghi nhận một cách đầy đủ trước đây.

Liệu Apple sẽ tăng giá dòng iPhone 13, giữ nguyên hay giảm giá?

Theo Digitimes, TSMC đang tăng giá tới 20% đối với các chip được sản xuất bằng “công nghệ quy trình tiên tiến và hiện đại” vào tháng 1 tới đây. Vì nó bao gồm chip A15 Bionic 5 nm sẽ được tích hợp trên iPhone 13 nên Apple có thể phải xem xét việc tăng giá cho lần ra mắt tiếp theo của iPhone. Xét cho cùng, Apple không phải là doanh nghiệp mất tiền mỗi khi iPhone có biến động về giá.

gia iphone 13 didongviet

Mặt khác, do dòng iPhone 12 bán rất chạy (không bao gồm iPhone 12 mini), Apple có thể quyết định giữ nguyên mức giá cho dòng iPhone 13. Và một điều khác cần xem xét là Samsung đã giảm giá cho dòng Galaxy S21 và Galaxy Z Fold3 xuống 200 USD. Giá Galaxy Z Flip3 đã giảm gần 400 USD vào năm 2021.

Liệu hành động của Samsung có thể gây áp lực buộc Apple phải giảm giá các mẫu iPhone 13 năm nay? Chúng ta phải nói rằng điều này dường như không có khả năng khi iPhone 12 đang bán tốt như thế nào ở mức giá hiện tại ngoại trừ iPhone 12 mini.

Apple có thể giữ giá ổn định cho tất cả các mẫu iPhone 13 ngoại trừ một phiên bản

Đây là các tùy chọn mà Apple có. Họ có thể tăng giá để bù đắp chi phí mua chip A15 Bionic cao hơn từ TSMC (và thêm màn hình ProMotion). Vì là khách hàng lớn nhất của xưởng sản xuất chip nên Apple có thể tránh được đợt tăng giá mạnh mẽ 20% nhưng cuối cùng hãng có thể phải trả nhiều hơn một chút cho thành phần quan trọng và thay vì lấy lại lợi nhuận, hãng có thể quyết định tăng giá iPhone 13.

gia ban iphone 13 didongviet

Hoặc Apple có thể quyết định định giá dòng iPhone 13 bằng mức giá mà hãng đang áp dụng cho iPhone 12. Điều này thực sự có ý nghĩa khi nhìn vào độ đắt hàng của điện thoại năm 2020. Và việc Samsung giảm giá khiến Apple khó sử dụng việc tăng giá chip như một cái cớ để tăng giá. Nhưng còn những đợt giảm giá nói trên của Samsung thì sao?

Apple có thể để giá giống nhau cho tất cả các mẫu ngoại trừ iPhone 13 mini. Bằng cách này, Apple có thể tiếp tục giữ giá ở mức tạo ra doanh số bán hàng cao trong khi vẫn giữ tỷ suất lợi nhuận cao. Việc giảm giá trên iPhone 13 mini sẽ tạo động lực cho một mẫu iPhone vốn đã yếu trong khi vẫn đáp trả việc Samsung giảm giá bằng một mẫu của riêng mình.

Những thay đổi và cải tiến của dòng iPhone sắp tới so với tiền nhiệm

Trong khi chờ đợi, hãy nói về những thay đổi sắp tới với dòng iPhone 13. Có lẽ thay đổi lớn nhất đến với các mẫu iPhone mới là việc đưa vào màn hình ProMotion, được cho là sẽ mang lại tần số quét 120 Hz cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Điều này có nghĩa là màn hình trên các phiên bản đó cập nhật 120 lần mỗi giây cho phép người dùng trải nghiệm cuộn mượt mà, hình ảnh động nâng cao và hơn thế nữa.

cai tien iphone 13 didongviet

Vì tính năng tần số quét cao sẽ làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn bình thường, Apple sẽ sử dụng công nghệ bảng nối đa năng LTPO để làm cho thông số này tự động thay đổi tùy thuộc vào nội dung xuất hiện trên màn hình. Nội dung tĩnh như văn bản và email có thể giảm tần số quét xuống mức thấp nhất là 1% giúp tiết kiệm pin. Mặt khác, chơi game sẽ tận dụng tần số quét nhanh hơn để mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *