Emoji Kitchen – Tính năng “trộn” nhãn dán cực vui nhộn trên bàn phím Gboard mà bạn không nên bỏ qua

0
27

Bàn phím Gboard là ứng dụng bàn phím không chỉ cực kỳ phổ biến trên hệ điều hành Android mà còn là ứng dụng gõ đa ngôn ngữ được rất nhiều người dùng điện thoại iPhone yêu thích lựa chọn sử dụng bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Thử ngay tính năng Emoji Kitchen trên Gboard – tính năng nhãn dán cực vui nhộn

Một trong những tính năng khiến Gboard thu hút người dùng gần đây nhất chính là tính năng Emoji Kitchen, một tính năng nhãn dán khá vui vẻ giúp các cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị, sinh động hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về tính năng này và cách kích hoạt sử dụng nó nhé.

1. Emoji Kitchen trên Gboard là gì?

Đây là tính năng giúp người dùng sáng tạo lại các emoji (biểu tượng cảm xúc) trên bàn phím thành các nhãn dán mới với nhiều sự kết hợp vui vẻ, thú vị đang chờ đợi người dùng khám phá trong quá trình sử dụng.

Gboard Emoji Kitchen

Ví dụ như khi người dùng chọn biểu tượng bông hoa, Gboard sẽ đề xuất nhãn dán mặt cười đeo bông trên đầu hoặc icon chú chim sẽ được kết hợp với chú khỉ, tất cả hòa trộn lại với nhau tạo thành một biểu tượng mới đúng với cái tên gọi “kitchen” của tính năng này.

Gboard Emoji Kitchen

Lưu ý: Riêng tính năng Emoji Kitchen là tính năng độc quyền cho Android và người dùng iOS sẽ không thể dùng các bộ icon vui nhộn này ở thời điểm hiện tại.

2. Cách kích hoạt Emoji Kitchen trên Gboard

Đầu tiên để có tính năng Emoji Kitchen, các bạn cần phải có ứng dụng Gboard phiên bản mới nhất. Chúng ta có thể tải ứng dụng Gboard dành cho Android tại đây hoặc iOS tại đây.

Sau khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Gboard, để kích hoạt Emoji Kitchen, các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Sử dụng bàn phím Gboard để nhắn tin

Bước 2: Ở góc trái dưới cùng bàn phím, các bạn nhấn giữ phím dấu “,” và nhả ra khi xuất hiện biểu tượng mặt cười

Gboard Emoji Kitchen

Bước 3: Một hàng phím biểu tượng sẽ xuất hiện, chọn một biểu tượng bất kỳ ngẫu nhiên và tính năng Emoji Kitchen sẽ làm bạn bất ngờ

Gboard Emoji Kitchen

Lưu ý: Không phải biểu tượng nào cũng có thể sử dụng được với tính năng Emoji Kitchen, bạn hãy tự mình trải nghiệm tính năng thú vị này để tạo ra các nhãn dán vui vẻ của riêng mình nhé. Những nhãn dán này có thể tải về dưới dạng ảnh PNG để sử dụng cho mục đích khác khi cần.

Gboard Emoji Kitchen
Emoji Kitchen tạo ra những biểu tượng vui nhộn thú vị

3. Các tính năng hấp dẫn khác trên Gboard

Bên cạnh tính năng Emoji Kitchen, bàn phím Gboard còn có nhiều tính năng hấp dẫn khác khiến bàn phím này ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng hàng ngày:

3.1. Dịch trực tiếp từ bàn phím

Gboard hỗ trợ người dùng dịch thuật trực tiếp đa ngôn ngữ ngay từ bàn phím với sự hỗ trợ từ ứng dụng Google Dịch “nhà trồng” nên đây chắc chắn là tính năng hữu ích rất được người dùng Gboard yêu thích.

Gboard Emoji Kitchen

3.2. Thay đổi hình nền cá nhân cho bàn phím

Không chỉ hỗ trợ thay đổi các màu sắc có sẵn, thay đổi theo màu hệ thống mà Gboard còn hỗ trợ người dùng sử dụng ảnh cá nhân để làm hình nền bàn phím với các tùy chỉnh sáng tối theo ý muốn, cá nhân hóa tối đa bàn phím của bạn.

gboard emoji kitchen di dong viet 7
Người dùng có thể tùy biến hình nền cá nhân làm nền bàn phím

3.3. Vuốt để gõ hỗ trợ Tiếng Việt

Thông thường các bàn phím của các bên thứ 3 thường không hỗ trợ tốt tính năng vuốt để nhập Tiếng Việt, chủ yếu 90% bàn phím có tính năng này trên cửa hàng ứng dụng chỉ hỗ trợ tiếng Anh, riêng Google đã hỗ trợ nhập liệu vuốt bằng tiếng Việt trên Gboard vô cùng đầy đủ và quá trình nhập liệu cũng rất chính xác.

gboard emoji kitchen di dong viet 6

3.4. Liên kết với Bitmoji – ứng dụng tạo nhãn dán cá nhân

Bên cạnh các biểu tượng emoji, nhãn dán “trộn” Emoji Kitchen thì Gboard còn liên kết với ứng dụng Bitmoji để người dùng có thể tạo ra những nhãn dán y hệt chính chủ, cá nhân hóa nhãn dán của bạn từ trang phục, tóc tai cho đến dáng người,…

gboard emoji kitchen di dong viet 8

4. Lời kết

Có thể nói nhờ vào nhiều tính năng hấp dẫn và hỗ trợ Tiếng Việt tối đa, Gboard chính là phần mềm bàn phím tốt nhất dành cho người dùng Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đừng quên đón xem nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây