Kiểm tra độ bền của Galaxy Z Fold3: Bền hơn 80% khi so với thế hệ tiền nhiệm

Galaxy Z Fold 3 được Samsung công bố rằng nó sẽ có độ bền hơn 80% khi so với thế hệ trước. Mới đây, Youtuber JerryRigEverything đã đăng một đoạn video về việc anh kiểm tra độ bền của chiếc smartphone này. Kết quả cho thấy chiếc Galaxy Z Fold3 này hoàn toàn không mỏng manh như nhiều người nghĩ.


Xem thêm:


Để dễ hình dung, bạn đọc hãy xem qua video thử độ bền chi tiết Galaxy Z Fold3 do JerryRigEverything thực hiện ở video dưới đây

Thử nghiệm độ bền Galaxy Z Fold3

Về độ bền, JerryRigEverything cho biết màn hình phụ sẽ bắt đầu xước ở các vật dụng có độ cứng từ level 6 trở lên, còn màn hình chính thì sẽ từ level 2 (do được phủ một lớp nhựa dẻo). Tuy nhiên, khi thử hơ lửa vào màn hình thì màn hình chính phía bên trong lại có thể chịu được thời gian 30 giây, lâu hơn 2 lần so với 14 giây của màn hình phụ trước khi xuất hiện điểm ảnh chết màu vàng cam không thể phục hồi.

Thử nghiệm độ bền Galaxy Z Fold3

Cuối cùng là bài test gập mở, JerryRigEverything đã thử nghiệm bằng cách rắc bụi vào giữa màn hình chính xong gập mở. Galaxy Z Fold3 được trang bị khả năng kháng nước IPX8, nhưng liệu nó có kháng bụi được không? Câu trả lời là có và sẽ không có ảnh hưởng quá nhiều đến màn hình. Tuy nhiên, Jerry không khuyến khích người dùng mang chiếc Galaxy Z Fold3 ra biển hoặc những nơi quá nhiều cát bụi.

Thử nghiệm nhiệt trên màn hình sản phẩm
Thử nghiệm độ bền màn hình
Thử nghiệm độ bền Gập mở trên sản phẩm
Kiểm tra khả năng kháng bụi / đồ bền bản lề của Galaxy Z Fold3

Điều này cho thấy trên thực tế Galaxy Z Fold3 không thực sự mỏng manh như mọi người từng nghĩ. Vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng chiếc smartphone này ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau mà không lo máy bị hỏng hóc sau một thời gian dài sử dụng.

Xem thêm: So sánh Samsung Galaxy Z Fold3 và Z Fold 2

Cấu hình Galaxy Z Fold3

Galaxy Z Fold3 được các nhà thiết kế của Samsung ví như sự hòa trộn hoàn hảo giữa laptop và tablet. Máy được làm từ hợp kim nhôm Armor Aluminum cứng hơn 10% so với thế hệ tiền nhiệm. Đi kèm với đó là mặt lưng được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus cao cấp làm tăng độ bền và hạn chế trầy xước, rơi vỡ.

Thiết kế Galaxy Z Fold3

Ngoài việc giữ lại những tính năng và thông số về dung lượng bộ nhớ, camera… từ thế hệ trước, Galaxy Z Fold3 còn có những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình.

Sản phẩm được trang bị chipset Snapdragon 888 tiến trình 5nm, hỗ trợ 5G cho khả năng xử lý mạnh mẽ. Đây cũng là thế hệ smartphone màn hình gập kháng nước chuẩn IPX8 đầu tiên của Samsung. Các tính năng này giúp Galaxy Z series trở thành chiếc điện thoại đa nhiệm cho người dùng hiện đại.

Cấu hình Galaxy Z Fold3

Với điểm nhấn là công nghệ camera ẩn dưới màn hình kết hợp cùng hiệu suất vượt trội của bút S Pen, Galaxy Z Fold3 5G tạo trải nghiệm đa nhiệm tương tự trên tablet. Kết hợp App Pair và Multi-Active Window, người dùng dễ dàng tạo lối tắt và điều khiển màn hình thuận tiện, nhanh chóng xử lý công việc mọi lúc mọi nơi.

Tính năng trên Galaxy Z Fold3

Tính năng Flex Mode giúp người dùng vừa tham gia buổi họp online vừa trực tiếp ghi chú lại toàn bộ nội dung cuộc thảo luận. Khi đóng lại, chiếc smartphone mang lại cảm giác cầm nắm tốt, vừa tay đi kèm với màn hình 120Hz mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

Vậy bạn thích điểm gì ở Galaxy Z Fold3?

Nguồn: JerryRigEverything

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.