Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus sẽ dùng chip Exynos 2400 với cấu hình 10 lõi

0
38

Samsung đã công bố rằng hai mẫu điện thoại thông minh hàng đầu của họ, Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus, sẽ được trang bị chip Exynos 2400 mới nhất. Theo những thông tin mới nhất từ công ty, chip này sẽ được trang bị một cấu hình mạnh mẽ với 10 lõi, đáng chú ý là một bước ngoặt lớn trong hiệu năng và trải nghiệm người dùng.

1. Cuộc đua về các dòng chip của những ông lớn trong ngành công nghệ

Sự ra mắt của chip Exynos 2400 sẽ đưa Samsung vào cuộc đua với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, như Apple và Qualcomm, trong việc phát triển các chip di động mạnh mẽ nhất. Theo thông tin từ GizmoChina,  chip Exynos 2400 được sản xuất trên quy trình công nghệ 4nm, là một bước tiến quan trọng so với việc sử dụng quy trình 5nm trên chip Exynos 2100 trên Galaxy S21.

New Project 31 5

2. Hiệu năng của chip Exynos 2400 cấu hình 10 lõi

Với cấu hình 10 lõi, chip Exynos 2400 hứa hẹn mang lại hiệu suất tăng cường đáng kể cho điện thoại. Bên cạnh đó, nó được trang bị GPU Mali-G710, hỗ trợ công nghệ ray tracing và hiển thị 4K. Điều này đặt Samsung trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu đầu tiên sử dụng công nghệ ray tracing trên điện thoại thông minh.

New Project 32 5

3. Liệu đây có phải là bước đi đột phá của Samsung

Tuy nhiên, trong lĩnh vực công nghệ di động, không thể tránh khỏi sự so sánh và tranh luận giữa các loại chip. Mặc dù Exynos 2400 hứa hẹn mang lại hiệu suất cao, một số người dùng có thể vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản Galaxy S24Galaxy S24 Plus dùng chip Snapdragon của Qualcomm, vốn đã có tiếng là mạnh mẽ và ổn định. 

Các chip của Qualcomm đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu suất ấn tượng trong quá khứ, và vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

New Project 33 5

4. Phần kết

Sự ra mắt của chip Exynos 2400 cũng phản ánh sự nỗ lực không ngừng của Samsung để cải thiện hiệu năng và đáp ứng mong đợi ngày càng tăng của người dùng. Chúng ta hãy chờ xem những gì mà Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus mang lại khi chúng sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. 

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây