Tất cả các mẫu Galaxy S22 series đồng loạt rò rỉ thông số cực hấp dẫn về camera, màn hình và dung lượng pin

Galaxy S22 series vừa mới được hé lộ nhiều thông tin cực kỳ nóng bỏng về các thông số kỹ thuật quan trọng của camera, màn hình, dung lượng pin bởi leaker nổi tiếng Ice Universe. Cả 3 sản phẩm điện thoại gồm có Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra đều nằm trong danh sách này.


Xem thêm:


Ngày mà Samsung Galaxy Z Fold3 cùng với Galaxy Z Flip3 còn chưa hết hot thì các Samfan lại được dịp háo hức chờ mong các tin đồn về thông số kỹ thuật của dòng S22 sắp tới. Theo chuyên gia, thông số cũng như kích thước màn hình của các thiết bị sẽ có một cuộc thay đổi lớn.

Thông số kỹ thuật Galaxy S22 Ultra so với tiền nhiệm S21 Ultra

 • Máy ảnh zoom 12 MP mới thay vì 10 MP
 • Camera chính 108 MP
 • Màn hình 6,8 inch QHD + 120 Hz
 • Pin 5.000 mAh

Chắc hẳn những gì bạn quan tâm nhất chính là thông số kỹ thuật của mẫu Ultra trong dòng Galaxy S22 do phiên bản này dự kiến sẽ trở thành một chiếc smartphone khủng hạng nặng như tiền nhiệm Galaxy S21 Ultra của nó sau khi ra mắt được nhiều tháng.

Galaxy S22 Ultra vẫn sẽ sử dụng cảm biến camera chính 108 MP khổng lồ mặc dù có tin đồn rằng Samsung sẽ chuyển sang ống kính 50 MP mới cho dòng S22 tiêu chuẩn. Camera siêu rộng 12 MP từ S21 Ultra cũng sẽ được giữ lại nhưng điều hấp dẫn nhất là sẽ có camera zoom mới.

Trong khi Galaxy S21 Ultra có cảm biến 10 MP cho cả camera tele 3x và ống kính tiềm vọng zoom 10x, thì trên S22 Ultra, nó có thể đồng nhất trên bảng với cảm biến 12MP cho tất cả các máy ảnh trừ camera chính 108 MP. Nếu đây là những cảm biến lớn 1,4 μm giống như cảm biến ultrawide, thì hãy mong đợi độ nhạy sáng yếu tốt hơn khi phóng to cũng như sự đồng nhất về màu sắc và trình bày cân bằng trắng từ tất cả các camera của Galaxy S22 Ultra.

thong so galaxy s22 ultra didongviet

Tiếp theo là kích thước màn hình Samsung S22 Ultra. Nó một lần nữa sẽ giữ nguyên ở mức 6,8 inch với công nghệ LTPO hiện đại và tần số quét tự động 120 Hz. Không cần phải thay đổi một thứ mà đã tốt sẵn và một thứ có độ phân giải QHD +.

Điều duy nhất Samsung có thể thay đổi là thế hệ OLED của bảng điều khiển và giảm xuống một Hz duy nhất trong khả năng thay đổi tần số quét (hiện là khoảng 10Hz-120Hz) giống như trên OnePlus 9 Pro. Do đó, họ có thể giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của bảng điều khiển so với S21 Ultra.

Galaxy S22 Ultra có thể sẽ đi kèm với viên pin dung lượng 5.000 mAh và vi xử lý Snapdragon 895 sản xuất trên tiến trình 4nm. Thời lượng pin có thể được cải thiện hơn nữa so với S21 Ultra vốn đã xuất sắc.

Cấu hình Galaxy S22 Plus so với Galaxy S21 Plus

 • Camera chính 50MP
 • Máy ảnh zoom quang học 12MP 3x
 • Màn hình 6,55 inch 120Hz FHD +
 • Pin 4.600 mAh

Có vẻ như đứa con giữa của gia đình Galaxy S22 sẽ được nâng cấp camera chính lên cảm biến 50MP của Samsung. Chúng ta nói rằng hãy nâng cấp, mặc dù S21 Plus được trang bị camera 64 MP vì pixel của nó rất nhỏ.

Ví dụ, cảm biến GN2 50 MP mới của Samsung là một điểm đáng chú ý về chất lượng ảnh và khả năng lấy nét. Tuy nhiên, thông số máy ảnh chính dự kiến ​​của Galaxy S22 Plus có bản chất khác – kích thước cảm biến 50MP 1 / 1.55 “- gợi ý về kích thước khoảng một micron cho nhóm ánh sáng pixel.

Điều đó vẫn còn rất nhiều khác biệt với các pixel nhỏ 0,8 micron trên S21 Plus mà chúng ta hãy đối mặt với nó, không thể thu thập nhiều ánh sáng như cảm biến camera chính trên S22 Plus, pixel-binning và thủ thuật phần mềm hay không. Chúng ta chỉ hy vọng rằng công nghệ lấy nét Dual Pixel Pro mới của Samsung sẽ có mặt.

Một khía cạnh mới quan trọng khác trong bộ phận camera của Galaxy S22 Plus và S22 là lần này chúng sẽ được trang bị một camera tele 3x thích hợp với cảm biến 12 MP, có lẽ cũng là bộ dụng cụ thực hiện nhiệm vụ phóng to phạm vi gần hơn trên S22 Ultra.

S21 Plus và S21 của Samsung không có camera tele mà dựa vào tính năng thu phóng cắt ảnh từ cảm biến 64 MP độ phân giải cao, điều này không thể thực sự tạo ra những bức ảnh rõ nét như một bộ zoom quang học thực sự. Hơn thế nữa, độ phân giải camera chính 50 MP mới có thể đã khiến Samsung ngừng phụ thuộc vào zoom crop và thu hút người mua trong tương lai bằng một camera zoom thực sự trong thông số kỹ thuật của Galaxy S22 Plus.

thong so galaxy s22 plus didongviet

Một sự khác biệt lớn khác về thông số kỹ thuật của S22 Plus so với S21 Plus là ở đường chéo màn hình. Samsung có thể đã làm cho S22 Plus nhỏ hơn một chút, vì báo cáo liệt kê kích thước màn hình của nó là 6,55 inch, trái ngược với 6,7 inch trên S21 Plus và đây là lần thứ ba chúng tôi nghe thấy điều đó từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó cũng có ý nghĩa – bằng cách này, người dùng sẽ phân biệt rõ ràng hơn đâu là con giữa và đâu là Ultra sizewise.

Thật không may, việc thu nhỏ kích thước màn hình của S22 Plus rõ ràng cũng sẽ kéo theo dung lượng pin giảm xuống, được liệt kê là đơn vị 4.600 mAh, trong khi S21 Plus đi kèm với pin 4.800 mAh. Đây là những khoảng thời gian khó khăn và tất cả phải hy sinh.

Một vài thông số của bản tiêu chuẩn

 • Màn hình 6.06 inch 120 Hz FHD +
 • Camera chính 50MP
 • Máy ảnh zoom quang học 12MP 3x
 • Pin 3.800 mAh
thong so galaxy s22 didongviet 1

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.