Galaxy S21 dự kiến sẽ có cảm biến ToF mới do Samsung tự sản xuất

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Samsung đã thay thế camera DepthVision, tên gọi của cảm biến ToF (Time of Flight) bằng cảm biến lấy nét laser tự động trên Galaxy Note 20. Nhiều tin đồn cho rằng Galaxy S21 sẽ có cụm cảm biến mới do Samsung tự sản xuất.

>>> Xem thêm:

Một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gần đây được phát hiện bởi Let’s Digital lại có những thông tin ngược lại.  Có một số lý do khiến cảm biến ToF được loại bỏ khỏi dòng Galaxy Note 20. Thứ nhất, phía Samsung nghĩ rằng cảm biến này chưa thực sự chưa hữu dụng và chưa cần thiết ở hiện tại.

3 21

Lý do thứ hai, họ cảm thấy cảm biến ToF của mình không thể so sánh với cảm biến LiDAR của Apple. Và sắp tới đây nó sẽ được trang bị trên iPhone 12. Sony cũng đã bị đổ lỗi một phần nó không đáp ứng được nhu cầu. Rõ ràng, cảm biến LiDAR  của Apple vượt trội hơn rất nhiều.

1 20

Từ đó làm rộ lên tin đồn rằng Galaxy S21 sẽ không có cảm biến ToF. Nhưng một tài liệu nộp cho EUIPO cho thấy rằng Samsung đang nghiên cứu cảm biến ToF 3D cho riêng mình. Cảm biến đó có thể làm ISOCELL Vizion. Một trong những ứng dụng rõ nhất có thể nhắc đến là nhận dạng khuôn mặt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Samsung có thể đặt nó ở mặt trước cho các điện thoại cao cấp.

ISOCELL Vizion có thể ra mắt cùng với Galaxy Note 21

Không phải tất cả các bằng sáng chế, ý tưởng đều được thương mại hoá. Và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy cảm biến này đã sẵn sàng trang bị trên Galaxy S21. Tuy nhiên, trước đó chúng tôi đã nghe nói về nghiên cảm biến ToF của Samssung. Vì vậy, khả năng này có thể xảy ra.

Galaxy S21 dự kiến sẽ có cảm biến ToF mới do Samsung tự sản xuất

Tin tức này bắt đầu xuất hiện Samsung muốn mở rộng sản xuất mô-đun máy ảnh. Điều đó với mục đích giảm chi phí sản phẩm và giảm mức độ phụ thuộc của bên thứ ba.

Theo báo cáo trước đó, mẫu Galaxy S21 cao cấp nhất sẽ có camera chính 108MP, một camera góc siêu rộng 12MP và hai mô-đun tele có khả năng zoom khác nhau. Đối với cảm biến ISOCEL VIZIONE, có nhiều khả năng chúng sẽ là bản nâng cấp của Galaxy Note 20. Còn với Samsung Galaxy S21, người dùng mong nó được nâng cấp nhiều hơn. Việc Samsung đưa ra những thay đổi lớn mỗi năm trên sản phẩm cao cấp là không có gì đặc biệt.

Những thông tin liên quan đến Galaxy S21 (S30)

Theo một bài đăng trên Reddit, Galaxy S21 dựa trên Exynos 1000 sẽ đạt được điểm số đơn nhân 1302 và đa nhân là 4250. Trong đó, phiên bản chip Snapdragon 875 có điểm đơn nhân 1159 và đa lõi 4090. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, những thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Và hãy xem những thông tin này như số liệu để tham khảo.

2 21

Được biết, Exynos 1000 và Snapdragon 875 đều được sản xuất trên quy trình 5nm của Samsung và có cùng kiến trúc lõi.Đầu năm, Exynos 990 sử dụng trên Galaxy S20 là chip 7nm, 2 nhân Cortex-A76 và 4 nhân Cortex-A55. Chính sức mạnh từ lõi Mongoose kém hơn Cortex-A77 khiến Exynos 990 không thể vượt mặt được Snapdragon 865.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *