Tổng hợp 100+ cách đặt tên con gái sinh năm 2023 ý nghĩa, hợp phong thủy và hay nhất

Hiện tại, chắc hẳn nhiều bậc làm cha mẹ vẫn còn đang phải đau đầu chưa biết nên đặt tên cho cô con gái của mình là như thế nào. Cùng đến ngay với những gợi ý cách đặt tên con gái năm 2023 Quý Mão hợp phong thủy, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn nhất trong bài viết dưới đây cùng với mình nhé.

1. Bé gái sinh năm 2023 thuộc mệnh gì?

Các bé gái sinh năm 2023 tức thuộc năm Quý Mão Âm lịch, nghĩa là tuổi con mèo hay còn được gọi là Quá Lâm Chi Mão. Tên gọi này mang ý nghĩa “mèo qua rừng”. Những bé nữ sinh vào năm này mang mệnh Kim (Kim Bạch Kim), còn mang nghĩa là “vàng bạch kim”. Chi tiết là như ở bên dưới:

 • Những bé gái sinh vào năm 2023 thuộc tuổi con mèo, tuổi Âm lịch (can chi) là Quý Mão.
 • Bé nữ sinh trong năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim. Những người mệnh này tương sinh với mệnh ThổThủy, tương khắc với mệnh MộcHỏa.
 • Cung của mệnh này đó chính là Khôn, thuộc Khôn Tứ Trạch.
Đặt tên con gái năm 2023
Bé gái sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim

2. 7 điều ba mẹ cần lưu ý khi đặt tên con gái sinh năm 2023

Trước khi tiến hành đặt tên con gái năm 2023, các cha mẹ cần lưu ý những điều như sau để có được một cái tên tuyệt vời và viên mãn cho bé nhé:

 • Thứ nhất: Phải đặt tên con theo đúng với luật pháp quy định, hợp với thuần phong mỹ tục, không mang ý nghĩa chỉ trích, làm ảnh hưởng tới tổ chức, cá nhân khác.
 • Thứ hai: Hạn chế việc đặt tên con gái 2023 giống với tên của tổ tiên ông bà. Lý do là bởi việc phạm húy được xem là thiếu tôn trọng với người đời trước theo như phong tục từ trước đến nay của Việt Nam.
 • Thứ ba: Ba mẹ nên lựa chọn những tên mang hơi hướng nữ tính bởi con mình là con gái. Điều này giúp cho bé sẽ không bị bạn bè đồng trang lứa trêu ghẹo hoặc hạn chế được những nhầm lẫn trong quá trình làm giấy tờ và thủ tục về sau.
 • Thứ tư: Nên đặt tên con gái sinh năm 2023 mang nhiều ý nghĩa và hay ho. Với cái tên này, các bé gái sẽ dễ gây được ấn tượng tốt với người mình tiếp xúc và tự tin hơn nhiều trong cuộc sống.
 • Thứ năm: Tên bạn đặt cho con gái mình nếu như hợp với mệnh bé đang mang và hợp tuổi của cha mẹ sẽ là một điều tốt để hy vọng bé có một tương lai tươi sáng, ấm êm.
 • Thứ sáu: Nên dùng những thanh điệu hài hòa để đặt tên cho con gái cũng như dễ nhớ và dễ ghi ra trên giấy.
 • Thứ bảy: Không chọn những cái tên mang tính nhất thời hay ngẫu hứng để lấy đặt cho con gái.
Đặt tên con gái năm 2023
Nên lưu ý nhiều thứ khi đặt tên bé gái

3. Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2023 hợp phong thủy, gặp nhiều may mắn

Khi đã nắm được lưu ý ở bên trên, cha mẹ hãy cùng tham khảo ngay những gợi ý đặt tên cho con gái năm 2023 thật hay và ý nghĩa bên dưới nhé.

3.1. Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Con gái sinh vào năm 2023 thì sẽ không hạp với những tuổi này: Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ. Vì thế, nếu ba mẹ nào có ý định sinh con vào năm nay thì nên lưu ý trước yếu tố này.

3.2. Đặt tên cho con gái năm 2023 theo ước mơ của cha mẹ

Các cha mẹ nào có nhu cầu đặt tên con gái sinh năm 2023 với mong muốn bé được giỏi giang, xinh đẹp, chăm chỉ, khéo léo thì cùng xem ngay các gợi ý cực xịn sò bên dưới:

 • Diệu Anh: Dịu dàng, xinh tươi và khéo léo
 • Quỳnh Anh: Thông minh và xinh xắn
 • Minh Tú: Chu toàn, ưu tú và giỏi giang
 • Phương Thảo: Hiếu thảo, lễ phép và vâng lời
 • Như Nguyệt: Chu đáo, gọn gàng, thông minh và sáng sủa
Đặt tên con gái năm 2023
Tên bé gái mang hoài bão, ước mơ của cha mẹ

3.3. Đặt tên con gái năm 2023 theo bộ thủ tốt

Những cha mẹ đặt tên con gái năm 2023 theo bộ thủ tốt sẽ có rất nhiều ý nghĩa và mơ ước khác nhau. Bên dưới đây là những tên con gái hay mà bạn có thể đặt trong năm 2023 Quý Mão:

Bộ chữ Nguyệt, Nhục, Tâm: Mong cho bé gái được đầy đủ, sung túc, cuộc sống luôn được như ý và sẽ được quý nhân phù trợ. Một số gợi ý về tên mà bạn có thể đặt cho con mình là: Hằng, Tâm, An,…

Bộ chữ Mão, Đông: Mong cầu cho con gái có một sự nghiệp được rạng danh và có nhiều may mắn trong cuộc sống. Một vài tên mà mọi người có thể đặt cho con gái là: Đông, Định, Mão,…

Đặt tên con gái năm 2023
Đặt theo bộ thủ tốt

3.4. Đặt tên con gái sinh năm 2023 dựa trên bản mệnh và tam hợp tứ trụ,…

Bé gái có năm sinh Quý Mão 2023 sẽ bị kỵ với những màu như sau: xanh lá, nâu đấtđỏ bởi các màu Thổ khắc Kim. Do bé gái sinh năm 2023 có mệnh Kim nên những màu sắc hợp với các bé sẽ là: trắng, xám có ánh kim, bạc. Bên cạnh những màu đó, mệnh Kim còn hợp với Thổ nên các màu vàngnâu cũng là thích hợp.

3.5. Đặt tên cho con gái năm 2023 theo họ

Người ba mang họ Nguyễn thì có thể đặt tên con gái năm 2023 mang màu sắc có ý nghĩa là bạc hay màu vàng, chẳng hạn như: Minh nguyệt, Ánh Nguyệt, Minh Anh, Kim Anh,…

Mệnh Kim mà những bé gái sinh 2023 Quý Mão mang sẽ khắc với mệnh Thủy nên mọi người nên tránh đặt những tên có liên quan về màu xanh hoặc có ý nghĩa là nước. Lý do là bởi màu này là màu thể hiện sự bệnh tật và có thể mang tới điều không tốt, làm ảnh hưởng cuộc sống của bé.

Đặt tên con gái năm 2023
Vẻ đẹp thuần khiết và đáng yêu

3.6. Cách đặt tên cho con gái 2023 bằng chữ cái đầu

Bên dưới là một vài gợi ý cách đặt tên con gái năm 2023 cực chất theo các chữ cái đầu tiên. Cha mẹ có thể tham khảo và đặt cho các bé nhé:

 • Đặt tên cho con gái với chữ A đầu: Ngọc Anh, Kim Anh, Minh Anh, Diệu Anh, Hoàng Anh, Lan Anh, Quỳnh Anh,…
 • Đặt tên cho con gái với chữ B đầu: Ngọc Bình, Anh Bình, Thanh Bình, Như Bình,…
 • Đặt tên cho con gái với chữ C đầu: Minh Châu, Ngọc Châu, Mỵ Châu, Minh Cúc, Thu Cúc, Ngọc Chi, Mai Chi, Quỳnh Chi, Hà Chi, Phương Chi,…
 • Đặt tên cho con gái với chữ D đầu: Minh Dung, Bích Diệp, Thùy Dung, Ngọc Dung, Vân Dung,…
 • Đặt tên cho con gái với chữ H đầu: Ngọc Hương, Giang Hương, Thu Hà, Thu Hương, Minh Hiền, Minh Hà, Như Hoa, Thu Hiền,…
Đặt tên con gái năm 2023
Vui đùa cùng con yêu

3.7. Đặt tên lót cho con gái sinh năm 2023

Bên cạnh tên chính, mọi người còn có thể đặt tên con gái sinh năm 2023 theo tên đệm là những từ như sau: Như, Nguyệt, Minh, Ánh, Anh, Kim, Châu,…

3.8. Đặt tên con gái năm 2023 như người nổi tiếng để được thành công trong sự nghiệp

Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng cách đặt tên con gái năm 2023 giống với nghệ danh của các người thành công, nổi tiếng với mục đích “xin vía”. Điều này mang một hy vọng rằng bé sẽ có một tương lai rộng mở, rạng ngời hơn. Bên dưới đây là một vài ví dụ mà bạn có thể áp dụng:

 • Hoa Hậu: Ngọc Hân, Ngọc Châu, Khánh Vân, Thu Thảo, Thùy Tiên, Kỳ Duyên. Giáng My, Phương Nhi,…
 • Diễn viên: Bảo Thanh, Lan Phương, Lan Hương, Hồng Diễm, Thu Trang, Lan Ngọc,…
 • Ca sĩ: Mỹ Linh, Tóc Tiên, Mỹ Tâm, Thu Minh, Thanh Lan, Ngọc Mai, Thùy Chi,…
 • Người mẫu: Hoàng Thùy, Thùy Dương, Hoàng Yến, Minh Tú, Lan Khuê,…
Đặt tên con gái năm 2023
Đặt tên theo người nổi tiếng để “xin vía”

3.9. Tổng hợp những tên ở nhà cho bé gái sinh năm 2023 Quý Mão độc đáo, dễ thương, ý nghĩa

Tên ở nhà cũng là một điểm khá thú vị mà bạn dành cho bé gái của mình bên cạnh tên thật nữa đấy! dưới đây là một vài gợi ý đặt tên con gái ở nhà sinh năm 2023 cực kỳ hay ho mà bạn không thể bỏ lỡ:

 • Đặt tên con gái năm 2023 dựa trên ngoại hình của bé: Xoắn, Xù, Sún, Múp, Híp, Phính, Tròn, Sumo, Nấm, Heo, Còi, Hạt Mít, Mốc, Mun, Bánh Bao, Hạt Tiêu,…
 • Đặt tên cho bé dựa trên các loại trái cây và rau củ: Dưa Hấu, Su Hào, Đu Đủ, Hạt Dẻ, Nấm Rơm, Bắp, Cải Bắp, Cà Rốt, Đậu Đỏ, Khoai Mì, Na, Cherry,…
 • Đặt tên bé gái theo các món đồ uống: Cola, Vani, Cà phê, Sữa, Mocha, Soda,…
 • Đặt tên ở nhà cho những bé gái sinh năm 2023 dựa trên tên các loài dưới nước: Nghêu, Bống, Cua, Tôm, Hến, Ốc, Sò, Sứa,…
 • Đặt tên bé gái ở nhà dựa tên tên những loài vật: Kiến, Gấu, Nai, Voi, Miu, Gà, Sơn ca, Vịt, Ỉn, Sóc, Nhím, Cún, Chuột, Sâu, Rùa, Mèo,…
 • Đặt tên ở nhà cho bé gái có vần có điệu: Chip Chip, An An, Sam Sam, Bảo Bảo, Bon Bon, Bối Bối, Tin Tin, Li Li, Đậu Đậu,…

4. Không nên đặt những tên nào cho con gái sinh năm 2023 Quý Mão?

Ba mẹ khi đặt tên cho con gái năm 2023 thì hãy nhớ là nữ năm Quý Mão có thuộc mệnh Kim nên khắc với Hỏa, Mộc. Vì thế, các bạn nên tránh những tên có liên quan mệnh Hỏa như: Nguyệt, Linh, Hồng, Xuân, Thảo, Quỳnh,… và tên trong bộ Mộc, chẳng hản: Bình, Thơ, Hân Ngọc, Dương, Thúy,…

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tên con gái năm 2023 có gì liên quan tới các con giáo Tý, Ngọ và Dậu do đây là những tuổi khắc với tuổi Mão. Những tên có xuất hiện trong nhóm tứ hành xung này đó là: Phượng, Ngọ, Tiên, Lệ, Liên,…

Đặt tên con gái năm 2023
Bạn nên tránh 1 số tên để đặt cho bé gái năm 2023

Dù bạn có thể đặt tên cho con gái của mình dài đến 4 hay thậm chí là 5 chữ nhưng việc nhồi nhét quá nhiều chữ trong họ tên bé là điều các chuyên gia phong thủy khuyên là không nên. Các tên dài này vừa làm những thủ tục giấy tờ thêm rườm rà mà lại còn khiến cuộc sống bé gái phức tạp, khó khăn hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên tránh đặt những tên nào quá ngắn hay khó đọc, dễ làm nhầm lẫn về mặt giới tính cho con.

Chưa hết, các ba mẹ cũng nên tránh đặt tên cho con gái mình là tên trùng với vua chúa, hoàng tộc hay những ai có cuộc đời bi thảm bởi điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của các con.

5. Tổng kết

Hy vọng bài viết Gợi ý đặt tên con gái năm 2023 ý nghĩa, hay, hợp phong thủy ở trên cũng giúp cho các bạn tìm được cái tên thích hợp nhất dành cho bé gái của mình. Chúc bạn và gia đình mãi luôn hạnh phúc và sung túc nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel của hệ thống cửa hàng Di Động Việt để liên tục cập nhật những thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn tới các bạn vì đã đọc bài viết này của mình.

Các bạn không cần tìm kiếm sản phẩm công nghệ ở đâu xa khi có nhu cầu mà hãy chọn Di Động Việt để trải nghiệm “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Với số lượng cửa hàng to lớn phân bố toàn quốc, chúng tôi tự hào cung cấp các thiết bị chính hãng ở mọi phân khúc với giá sốc và hàng ngàn ưu đãi đặc biệt có thời hạn được liên tục cập nhật. Chưa dừng lại ở đó, không gian mua sắm cùng trải nghiệm sản phẩm xịn sò tại Di Động Việt hứa hẹn sẽ không làm bạn phải thất vọng!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.