CEO Qualcomm cho biết modem 5G của Apple sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

iPhone 15 2023 sẽ là mẫu flagship cuối cùng nhà Apple sử dụng chip Qualcomm 5G, nếu CEO Qualcomm modem xác nhận đúng đúng.

Apple từ lâu đã làm việc để tạo ra chipset modem 5G của riêng mình để thay thế những chipset mà họ mua từ Qualcomm. Mặc dù đã có nhiều tin đồn về thời điểm điều đó sẽ xảy ra, nhưng trước đó người ta đã xác nhận rằng Qualcomm sẽ tiếp tục cho ít nhất iPhone 15 tiếp theo.

iphone 15 pro 6 4

Giờ đây, CEO kiêm Founder Qualcomm – Cristiano Amon đã lên tiếng công khai về thời điểm Apple sẽ thay thế sản phẩm của công ty mình.

Được phỏng vấn trên sân khấu tại Mobile World Congress 2023, Amon nói với Joanna Stern của Wall Street Journal rằng có lẽ sẽ sớm thôi. “Chúng tôi hy vọng rằng Apple sẽ tạo ra một modem của riêng họ vào năm 2024,” anh ấy nói, “nhưng nếu họ cần modem của chúng tôi, họ biết tìm chúng tôi ở đâu.”

chip apple a16 bionic

Tại một thời điểm, Qualcomm được cho là đã nói với các nhà đầu tư của mình rằng họ sẽ sản xuất modem chỉ cho 20% bản phát hành iPhone năm 2023 của Apple. Điều đó sau đó đã thay đổi thành “đa số lớn” của phạm vi đó.

Sự thay đổi đó dường như là do Apple không kịp thời sản xuất modem 5G của riêng mình.

iphone 15 pro lidar 4 3

Ý định xây dựng chipset 5G của riêng Apple bắt đầu từ năm 2019 khi mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel, bao gồm cả việc bổ sung 2.200 kỹ sư. Cuối cùng, xây dựng phương tiện riêng của mình có nghĩa là không phải trả tiền cho công ty bên thứ ba cho cơ sở này, nhưng cũng có những lợi ích khác.

Ví dụ, Apple có thể sản xuất các chip modem 5G khác nhau cho các thiết bị khác nhau. Do đó, một con chip cho iPhone có thể ưu tiên các cuộc gọi thoại, trong đó iPad có thể được điều chỉnh để tăng tốc độ truyền dữ liệu.

iphone se 4 9

Apple dường như có một modem 5G, hoặc ít nhất là dự kiến sẽ sớm có một modem. Có tin đồn rằng một lý do cho việc bị cáo buộc hủy bỏ iPhone SE 4 là Apple có ý định sử dụng chip 5G của riêng mình trong đó và nó hoạt động kém so với phiên bản của Qualcomm.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.