Bộ sạc MagSafe chỉ sạc ở tốc độ 15W khi đi với bộ sạc 20W của Apple

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một trong những tính năng mới mà Apple bổ sung trên iPhone 12 năm nay là hệ thống sạc MagSafe. Với việc sử dụng nam châm cực mạnh nên nó có thể đi kèm với các phụ kiện như ví, ốp lưng, bao da và hoàn toàn tương thích với iPhone 12.

>>> Xem thêm:

Apple đã đăng một trang hỗ trợ mới trên trang web của mình. Giải thích cách sử dụng của hệ thống MagSafe để sạc iPhone của mình. Bên cạnh đó còn liệt kê một số nhược điểm của việc sử dụng. Ví dụ: thẻ tín dụng, hộ chiếu và thậm chí cả những chiếc chìa khoá đặt giữa iPhone và bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng các dải từ tính. Điều này có thể làm mất đi dữ liệu từ tính trên thẻ của bạn. Nếu bạn sở hữu Ví MagSafe, ốp kim loại hoặc ốp quá dày, thì hãy tháo thẻ ra trước khi sạc.

Sạc nhanh MagSafe 15W gặp phải một số hạn chế

Hạn chế này đã được phát hiện bởi Aaron Zollo của kênh Youtube Zollotech. Trong một đánh giá toàn diện về thiết bị MagSafe của Apple được đăng vào thứ Hai. Zollo đã phát hiện thấy hai bộ sạc của Apple – sạc USB-C 20W mới và sạc 18W đi kèm với thiết bị cầm tay iPhone 11 Pro.

Bộ sạc MagSafe chỉ sạc ở tốc độ 15W khi đi với bộ sạc 20W của Apple

 

Anh đã dùng thiết bị đo kỹ thuật cho thấy MagSafe đạt tốc độ đỉnh 15W nhưng chỉ khi nó đi kèm với củ sạc 20W của Apple. Tốc độ giảm xuống khoảng 13W với bộ chuyển đổi 18W. Những thiết bị cũ hơn và bộ sạc của bên thứ 3 sẽ không hoạt động được. Bộ chuyển đổi USB-C 96W của MacBook Pro của Apple đã tạo ra 10W với MagSafe. Phù hợp với mức cao được thấy bởi PowerPort Atom PD1 của Anker. Tương tự như vậy, tốc độ sạc dao động trong khoảng 6W đến 9W khi được gắn với bộ chuyển đổi 65W của Aukey, bộ chuyển đổi Pixel của Google và bộ chuyển đổi Note 20 Ultra của Samsung.

Có vẻ như các thiết bị của bên thứ ba sẽ cần áp dụng công nghệ tương thích với MagSafe để đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định, nhanh chóng khi kết nối với các thiết bị iPhone 12 series.

Sử dụng MagSafe có thể tạo để lại dấu vết trên điện thoại

Một vấn đề khác đã được người dùng báo cáo là một trong những “dấu ấn hình tròn” để lại trên bao da. Cảnh báo này có thể được tìm thấy ở cuối trang hỗ trợ bằng các chữ cái nhỏ. Nội dung chi tiết như sau: “Nếu bạn giữ iPhone của mình trong bao da khi sạc bằng Bộ sạc MagSafe, ốp lưng có thể sẽ để lại một dấu tròn trên điện thoại”.

Bộ sạc MagSafe chỉ sạc ở tốc độ 15W khi đi với bộ sạc 20W của Apple

Khi sử dụng bộ sạc MagSafe, điện thoại có thể ấm hơn một chút. Để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, khi iPhone quá nóng, phần mềm sẽ hạn chế sạc trên 80%. Nếu điện thoại quá nóng điện thoại nó sẽ không sạc được nữa. Khi đó hãy chờ đợi hoặc có thể di chuyển điện thoại đến một khu vực mát mẻ hơn. Nếu bạn đang sử dụng Bộ sạc MagSafe và vô tình sử dụng đầu nối Lightning cùng lúc. Khi ấy iPhone sẽ sạc bằng cổng Lightning và tắt MagSafe.

Tính năng này tương thích với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro , iPhone 12 Pro Max. Để sử dụng Bộ sạc MagSafe, người dùng cần phải sử dụng bộ sạc 20W của Apple. Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi thấp hơn 12W, thiết bị sẽ không sạc. Nếu nó đang chạy ở mức 12W đến 19W, thiết bị sẽ sạc nhanh hơn.

Nguồn: appleinsider

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *