Apple sẽ không còn sử dụng bộ vi xử lý của Intel từ năm 2020

Từ trước đến nay, những mẫu máy tính của Apple như MacBook, iMac đều sử dụng bộ vi xử lý Intel. Nhưng có thể điều này sẽ sớm chấm dứt từ năm 2020.

Đây chắc chắn sẽ là một sự thay đổi lớn và có tác động không hề nhỏ tới thị trường máy tính trong thời gian tới. Theo một nhà phân tích uy tín, thay vì sử dụng những bộ vi xử lý của Intel, Apple sẽ trang bị những bộ vi xử lý A-series “cây nhà lá vườn” cho những chiếc máy tính của họ trong tương lai.

apple-khong-su-dung-bo-vi-xu-ly-cua-intel-tu-2020-didongviet

Thế hệ Macbook, iMac tương lai sẽ không còn sử dụng bộ vi xử lý của Intel

Những bộ vi xử lý A-series vốn được sản xuất dành cho các thiết bị di động như iPhone, iPad, với sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu chip di động trong thời gian gần đây giúp cho chúng có thể cạnh tranh được với những bộ vi xử lý cho máy tính để bàn.

Kế hoạch này hoàn toàn khả thi. Để rõ hơn, iPhone Xs Max mới nhất với bộ vi xử lý Apple A12 Bionic đạt được 11.145 điểm trên Geekbench 4 cho hiệu năng đa nhân và 4795 điểm hiệu năng đơn nhân. Trong khi đó, bộ vi xử lý Intel i5 trên MacBook Air (2018) thua kém hơn khá nhiều khi chỉ đạt 6621 điểm đa nhân và 3653 điểm đơn nhân.

Nếu thông tin này là chính xác thì đây là lần thứ ba Apple thay đổi cấu trúc bộ vi xử lý trên máy tính Mac. Lần đầu tiên là họ sử dụng chip Motorola 68000, sau đó chuyển sang PowerPC vào năm 1990 và rồi chuyển sang Intel vào năm 2005.

>> Xem thêm : iPhone X vẫn cháy hàng dù Apple đã ngừng sản xuất sau một năm ra mắt

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.