Apple phát hành macOS Sonoma 14.2 với tính năng Tự động điền mở rộng, các tiện ích mới và nhiều cập nhật cho Apple Music

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Hôm nay, Apple đã phát hành macOS Sonoma 14.2, bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành macOS Sonoma ban đầu ra mắt vào cuối tháng 9.

Bản cập nhật macOS Sonoma 14.2 có thể được tải xuống miễn phí trên tất cả các máy tính Mac, MacBook đủ điều kiện sử dụng phần Cập nhật Phần mềm trong Cài đặt Hệ thống. Apple cũng đã phát hành macOS 13.6.3 và macOS 12.7.2 cho những người đang chạy các phiên bản macOS cũ hơn.

1. Các tính năng mới trong macOS Sonoma 14.2

macOS Sonoma 14.2 giới thiệu tính năng Tự động điền mở rộng cho các tài liệu PDF, tính năng mà Apple đã công bố vào đầu năm nay. Nó tự động xác định các trường phổ biến như tên và địa chỉ, cho phép chúng được tự động điền tương tự như một trang web.

780x520 sample with logo DDV 9 1

Trong ứng dụng Tin nhắn, sticker có thể được thêm trực tiếp vào bong bóng chat với tính năng trả lời tapback, và mũi tên bắt kịp giờ đây nhảy đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên trong một cuộc trò chuyện. Có các tiện ích Thời tiết và Đồng hồ mới, và danh sách phát Bài hát yêu thích trong Apple Music.

2. Các lưu ý phát hành đầy đủ của Apple dành cho bản cập nhật MacOS 14.2

  • Bản cập nhật này giới thiệu Tự động điền mở rộng cho các tài liệu PDF và cải tiến cho Tin nhắn và Thời tiết.
  • Tự động điền mở rộng xác định các trường trong các tài liệu PDF và các biểu mẫu khác cho phép bạn điền chúng với thông tin như tên và địa chỉ từ danh bạ liên hệ của bạn.
  • Tin nhắn: Mũi tên bắt kịp giúp bạn dễ dàng nhảy đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên trong cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào mũi tên hiển thị ở góc trên bên phải. Tùy chọn thêm sticker trong menu ngữ cảnh cho phép bạn thêm trực tiếp một sticker vào bong bóng.
  • Thời tiết: Lượng mưa giúp bạn theo dõi điều kiện mưa và tuyết của một ngày cụ thể trong 10 ngày tới. Các tiện ích mới cho phép bạn chọn dự báo mưa trong giờ tiếp theo, dự báo hàng ngày, thời gian mặt trời mọc và lặn, và điều kiện hiện tại như Chất lượng không khí, Cảm giác Như và tốc độ gió.
780x520 sample with logo DDV 8 1

3. Lời kết

Nhìn chung, macOS Sonoma 14.2 mang đến nhiều tính năng và cải tiến hữu ích, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng Mac. Tính năng Tự động điền mở rộng cho các tài liệu PDF đáng chú ý, cùng với các cải tiến cho ứng dụng Tin nhắn và Thời tiết.

780x520 sample with logo DDV 7 1

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *