Apple mang đến cơ hội việc làm lớn cho công nhân ở Ấn Độ và cả Việt Nam

Sau một thời gian mở rộng sản xuất nhanh chóng trong vài năm qua, Apple và các nhà cung cấp của họ đã trực tiếp cung cấp ra thị trường 100.000 việc làm mới cho lực lượng lao động tại Ấn Độ chỉ trong 19 tháng qua và nhiều hơn thế nữa trong tương lai.

1. Apple tạo ra cơ hội việc làm lớn ở Ấn Độ

Vào năm 2021, có báo cáo rằng Apple đã trực tiếp tạo ra khoảng 20.000 việc làm mới ở Ấn Độ và nhìn chung nó hỗ trợ khoảng một triệu vai trò trên toàn quốc.

foxlink apple india 3 1

Giờ đây, theo trang web công nghệ Ấn Độ Inc42, kể từ tháng 8 năm 2021, Apple đã trở thành người tạo việc làm lớn nhất trong lĩnh vực điện tử của quốc gia, với 100.000 vị trí mới. Tháng 8 năm 2021 là khi Ấn Độ khởi động một dự án tạo việc làm được gọi là chương trình Khuyến khích Liên kết Sản xuất (PLI).

Trong tổng số mới, khoảng 62% cơ hội việc làm được tạo ra trong các nhà cung cấp hợp đồng của Apple như: Foxconn, Pegatron và Wistron…

Apple India 5

Giữa họ và Apple đã tạo ra 62.300 việc làm và Inc42 lưu ý rằng con số này nhiều hơn 7.000 so với những gì họ cam kết như một phần của PLI.

Foxconn đã tuyển thêm hầu hết các vị trí, ở mức 35.500, trong khi Pegatron tạo ra 14.000 và Wistron tạo ra 12.800 vị trí mới. Mỗi công ty cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm vài nghìn việc làm vào cuối năm tài chính.

apple officer 3

Cùng với ba công ty lớn này, các nhà cung cấp của Apple ở Ấn Độ đã bổ sung khoảng 40.000 việc làm mới trong 19 tháng qua. Bao gồm Salcomp, đã thêm 11.000 vị trí tuyển dụng nhân sự.

Các động thái của Salcomp tuân theo kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng lao động Ấn Độ lên 25.000 vào năm 2026.

2. Tạm kết

foxlink apple india 2 2
Apple mang đến cơ hội việc làm lớn cho công nhân ở Ấn Độ và cả Việt Nam 10

Các đối tác của Apple cũng đang hướng đến thị trường Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung căng thẳng. Việc chuyển giao sang sản ra khỏi Trung Quốc và hướng đến các thị trường như Ấn Độ hoặc Việt Nam cũng đều có lợi cho các quốc gia này trong vấn đề lực lượng lao động.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.