Apple chậm tiến độ thay thế modem Qualcomm

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple Inc. đang gặp khó khăn trong việc phát triển modem không dây riêng của mình để thay thế cho các sản phẩm của Qualcomm Inc., theo nguồn tin của Bloomberg. Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp Apple giảm phụ thuộc vào nhà cung cấp bên ngoài và tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Samsung Electronics Co. và Huawei Technologies Co.

1. Apple dự kiến ra mắt modem vào năm 2026

Theo kế hoạch ban đầu, Apple dự định sẽ ra mắt modem không dây của mình vào năm 2024, nhưng sau đó đã bị trì hoãn đến năm 2025. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết Apple hiện đang gặp nhiều vấn đề kỹ thuật và quy trình sản xuất, khiến dự án này có thể bị chậm thêm một năm nữa. Điều này có nghĩa là Apple sẽ phải tiếp tục sử dụng modem của Qualcomm cho đến ít nhất năm 2026.

New Project 24 7

2. đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực modem

Modem không dây là một trong những linh kiện quan trọng nhất của điện thoại thông minh, cho phép thiết bị kết nối với các mạng di động như 4G và 5G. Qualcomm là nhà sản xuất modem hàng đầu thế giới, với nhiều năm kinh nghiệm và bằng sáng chế trong lĩnh vực này. Apple đã mua lại bộ phận modem của Intel Corp. vào năm 2019 với giá 1 tỷ đô la, nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển modem của mình. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa thể bắt kịp Qualcomm về mặt công nghệ và hiệu năng.

New Project 25 6

Apple cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác, đặc biệt là Samsung và Huawei, hai đối thủ chính của Apple trên thị trường toàn cầu. Cả hai hãng đều đã có modem 5G riêng của mình, và đang tiếp tục nâng cao chất lượng và tốc độ kết nối của sản phẩm. Ngoài ra, Apple cũng phải đảm bảo rằng modem của mình sẽ tương thích với các tiêu chuẩn và quy định của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

3. Apple vẫn có thể thành công với modem riêng

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Apple vẫn có thể thành công với modem riêng của mình, nếu như có thể giải quyết được các vấn đề hiện tại và tạo ra một sản phẩm đột phá và đáng tin cậy. Apple đã từng chứng minh khả năng của mình trong việc phát triển các linh kiện riêng, như chip A và chip M, cho các thiết bị của mình.

New Project 26 5

Nếu Apple có thể làm được điều tương tự với modem, thì Apple sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn chuỗi cung ứng của mình, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Apple cũng sẽ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng sự trung thành của khách hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: bloomberg


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *