Zalo sắp thu phí người dùng từ 1/8/2022?

Mới đây mạng xã hội Zalo đã thông báo đến người dùng về bản cập nhật quan trọng từ ngày 1/8/2022 và nhiều người dùng đã chụp lại các thông báo này đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

1. Top 3 Ứng dụng Chat thay thế tốt nhất nếu Zalo thu phí người dùng (Cập nhật ngày 7/7/2022)

Trước thông tin Zalo có thể sẽ thu phí và giới hạn tính năng cơ bản đối với tài khoản cá nhân, nhiều người dùng đã rủ nhau chuyển sang nền tảng khác.

Cùng bài viết tìm hiểu 3 ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay đủ sức thay thế được Zalo trên smartphone, PC, laptop và quan trọng là các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí:

1.1. Telegram

Telegram là ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân và được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bởi tính bảo mật cao, khả năng chia sẻ tập tin tốt, tương tác làm việc nhóm tốt và quan trọng nhất vẫn là miễn phí hoàn toàn với người dùng cá nhân.

ung dung thay the zalo tot nhat di dong viet 5 1
Telegram được nhiều người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp ưa chuộng

Thời gian gần đây Telegram có thêm tùy chọn trả phí cho gói thuê bao nâng cao, tuy nhiên gói trả phí này không bắt buộc và không ảnh hưởng đến người dùng cá nhân. Bản thân gói Telegram miễn phí đã trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng.

Zalo nếu thu phí chọn ứng dụng nào thay thế?
Telegram hỗ trợ mã hóa tin nhắn cực tốt

Telegram cũng đặc biệt thu hút người dùng lựa chọn thay thế ứng dụng Zalo bởi khả năng mã hóa hai đầu dữ liệu, đây là ứng dụng có khả năng đảm bảo bảo mật thông tin hàng đầu hiện nay, người dùng thậm chí có thể xóa đi bất kỳ đoạn tin nhắn nào khỏi đoạn chat một cách cực kỳ dễ dàng.

Zalo nếu thu phí chọn ứng dụng nào thay thế?
Đây là lựa chọn số một thay thế Zalo

Tại Việt Nam, bên cạnh Zalo thì Telegram là ứng dụng miễn phí khá phổ biến được rất nhiều công ty sử dụng để giao tiếp nội bộ, chính vì vậy nếu thông tin Zalo tiến hành thu phí người dùng là sự thật thì Telegram hiển nhiên sẽ trở thành lựa chọn thay thế số một hiện nay.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn trên Zalo

1.2. LINE chat

LINE Chat là lựa chọn khá thú vị dành cho smartphone lẫn PC, laptop để thay thế Zalo nếu ứng dụng chat này thu phí, LINE Chat ban đầu cùng với Zalo, Kakao Talk là những ứng dụng chiếm lĩnh thị trường OTT những năm 2013, 2014, tuy nhiên theo thời gian Zalo đã chiến thắng các ứng dụng khác và trở thành lựa chọn số một của người Việt Nam.

Zalo nếu thu phí chọn ứng dụng nào thay thế?
Ứng dụng Line Chat hoạt động không khác so với Zalo

Tuy nhiên bối cảnh trên có thể thay đổi khi Zalo nhiều khả năng sẽ giới hạn tính năng với người dùng cá nhân, giới hạn lượt kết bạn, người dùng bây giờ cũng sẵn sàng rủ nhau qua nền tảng khác thay vì trung thành với một ứng dụng.

Zalo nếu thu phí chọn ứng dụng nào thay thế?
Line Chat có nhiều biểu tượng sticker vui nhộn độc quyền

LINE Chat khá giống với Zalo khi ứng dụng chat này sở hữu nhiều sticker vui nhộn, cả tính năng LINE VOOM cũng giống với tính năng nhật ký của Zalo. Ứng dụng Memo sẽ giúp người dùng lưu trữ thông tin quan trọng như Cloud của Zalo và tất nhiên các tính năng gọi thoại, video call hoạt động đầy đủ không khác gì ứng dụng Zalo quen thuộc.

1.3. Skype – phần mềm video call chất lượng từ Microsoft

Skype là ứng dụng chat, video call được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhiều năm qua, nhất là người dùng doanh nghiệp lẫn cá nhân, chúng ta dễ dàng thấy hình ảnh giao diện Skype bất kỳ đâu thậm chí là trên phim ảnh bởi độ phổ biến, dễ sử dụng của nó.

Zalo

Skype hỗ trợ đầy đủ các tính năng như tạo nhóm, nhắc đến từng thành viên cụ thể bằng phím tắt @, thả cảm xúc cũng như bảo mật thông tin mã hóa.

1. Ứng dụng Zalo sẽ thu phí người dùng?

Phía Zalo giải thích rằng các điều khoản cập nhật mới nhằm giúp bảo vệ thông tin của người dùng, bảo đảm sự riêng tư tốt hơn.

1.1. Các điều khoản cập nhật mới của Zalo từ ngày 1/8

Theo các thông báo được người dùng chụp được và chia sẻ, từ ngày 1/8/2022, ứng dụng Zalo sẽ mặc định không cho phép người lạ bình luận, xem nhật ký của bạn. Mỗi tài khoản Zalo từ ngày 1/8 sẽ chỉ hiện thị tối đa 40 lần nếu người lạ tìm kiếm bạn qua số điện thoại.

Zalo có thu phí không?
Các điều khoản mới từ ngày 1/8 của ứng dụng Zalo

Mỗi tài khoản Zalo cá nhân cũng chỉ có thể phản hồi được 40 cuộc hội thoại/tháng từ người lạ, nếu vượt qua con số trên sẽ chỉ có thể đọc mà không thể phản hồi.

Thay đổi tiếp theo là người dùng Zalo giờ đây chỉ có thể có tối đa 1000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể add thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn của người lạ, tính năng username cũng sẽ bị loại bỏ cho toàn bộ Zalo cá nhân.

1.2. Zalo triển khai gói trả phí doanh nghiệp

Trước đó, Zalo đã tiến hành triển khai gói trả phí dành cho doanh nghiệp qua gói Zalo OA Doanh Nghiệp. Các tài khoản OA xác thực sẽ được cung cấp 4 gói từ cơ bản (miễn phí), dùng thử (10.000VND) đến nâng cao (59.000VND) và Premium (399.000VND) cho chu kỳ một tháng sử dụng.

Zalo có thu phí không?
Trước đó Zalo đã cung cấp các gói trả phí cho doanh nghiệp

Trước thông tin ứng dụng chat miễn phí nổi tiếng Telegram mới đây cũng đã có gói thu phí người dùng nên nhiều người dùng cũng hoang mang đặt ra câu hỏi không biết thời gian sắp tới Zalo có tiến hành thu phí người dùng cá nhân hay không.

1.3. Zalo chưa thu phí đối với người dùng cá nhân

Phía Zalo cho rằng đây là những cập nhật nhằm nâng cao bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng Zalo từ ngày 1/8/2022. Người dùng cá nhân vẫn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí hoàn toàn. Tất nhiên những tính năng nâng cao chỉ dành cho các gói doanh nghiệp OA mà thôi.

Zalo có thu phí không?
Người dùng Zalo cá nhân vẫn có thể sử dụng miễn phí

2. Tổng Kết

Zalo hiện là ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng nhất Việt Nam, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt, có vẻ như tin đồn Zalo sắp thu phí người dùng cá nhân là không đúng và bạn hoàn toàn có thể dùng Zalo miễn phí.

Nguồn: Báo Thanh niên


Xem thêm:


Di Động Việt

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 • B
  Bui Duc Phuc

  Mọi người nên chuyển sang App Hahalolo ( mạng xã hội và du lịch, tích hợp nhiều tiện ích như fb) để nhắn tin, gọi điện miễn phí thì dùng App Halome ( nhắn tin, gọi điện miễn phí. Cả hai App trên đều của Việt Nam, rất nhiều công cụ tiện ích.

  Trả lời - 14/07/2022 lúc 09:55
 • P
  Phạm Nam

  Sắp có một ứng dụng bay khỏi màn hình

  Trả lời - 15/07/2022 lúc 08:31
 • J
  Jin xan

  Ứng dụng. Zalo .như cái nồi lẩu thập cẩm. Hằm bà lằng. Chê. Bài viết rất có tâm

  Trả lời - 20/07/2022 lúc 09:03