YouTube thử nghiệm video Full HD “trả phí” với chất lượng cao hơn thông thường

Nhiều người dùng phát hiện YouTube đang thử nghiệm tính năng trả phí cho phép người dùng Premium xem video Full HD (1080p) với chất lượng cao hơn.

Video Full HD (1080p) từ trước đến nay luôn được phát hành miễn phí cho người dùng YouTube toàn cầu. Tuy nhiên chất lượng của YouTube vẫn bị nén khá nhiều khi so với các dịch vụ video khác cùng chung độ phân giải 1080p (để đảm bảo băng thông truyền đi trên internet tốt hơn).

youtube 2

Mới đây YouTube đã thử nghiệm các video Full HD 1080p với bit rate cao hơn, chất lượng sắc nét hơn, ít nén hơn và tất nhiên là có trả phí thông qua gói Premium. Trước đó YouTube cũng bị phát hiện thử nghiệm thu phí đối với video 4K nhưng đã nhanh chóng loại bỏ tính năng này sau đó.

Mặc dù YouTube có thuật toán nén rất tốt để đảm bảo video được truyền mượt mà trên internet tuy nhiên người dùng vẫn có nhu cầu xem video với chất lượng cao hơn – đặc biệt là các video Music Video hoặc Video Streaming trò chơi điện tử…

Với doanh thu trên quảng cáo đang giảm dần, đây có thể xem là bước đi mới của YouTube, tuy nhiên tính năng này chưa được thử nghiệm rộng rãi và có thể công ty sẽ bỏ đi tính năng này nếu người dùng không đón nhận.

Tham khảo từ 9to5Google

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.