Xiaomi Gỡ Bỏ Tính Năng Xem Video YouTube Trong Nền Khỏi HyperOS

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Mới đây Xiaomi bất ngờ thông báo sẽ gỡ bỏ tính năng phát video nền khỏi khu vực video toolbox trên HyperOS, hệ điều hành mới nhất của hãng. Tính năng này vốn được ưa chuộng trên MIUI 12 và cho phép người dùng nghe nhạc hoặc xem video YouTube trong khi tắt màn hình.

1. Vì sao Xiaomi gỡ bỏ tính năng xem video YouTube trong nền?

Theo Xiaomi, việc gỡ bỏ tính năng này xuất phát từ yêu cầu của Google. Google cấm các nhà sản xuất smartphone Android cung cấp tính năng phát video nền cho các ứng dụng không thuộc sở hữu của họ, trừ khi người dùng trả phí đăng ký dịch vụ YouTube Premium.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 11T150434.500

Việc gỡ bỏ tính năng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng MIUI 12, MIUI 13, MIUI 14 và HyperOS. Khi cập nhật ứng dụng bảo mật lên phiên bản mới, họ sẽ không còn có thể sử dụng tính năng phát video nền.

2. Giải pháp thay thế

Hiện tại, người dùng có hai lựa chọn để tiếp tục sử dụng tính năng xem video trong nền:

  • Đăng ký YouTube Premium: Đây là giải pháp chính thức được Google và Xiaomi hỗ trợ. YouTube Premium cung cấp nhiều tính năng độc quyền khác như xem video không quảng cáo, tải video offline, v.v.
  • Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba: Một số ứng dụng bên thứ ba như NewPipe hay SkyTube cho phép phát video YouTube nền miễn phí. Tuy nhiên, các ứng dụng này có thể không an toàn hoặc không ổn định.

Việc Xiaomi gỡ bỏ tính năng phát video nền là một điều đáng tiếc cho người dùng. Tuy nhiên, đây là động thái bắt buộc để tuân thủ quy định của Google.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *