Người dùng Google Chrome trên Windows 11 giờ đây có thể chuyển đổi trình duyệt mặc định dễ dàng hơn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Windows 11 là hệ điều hành vô cùng tuyệt vời dành cho laptop, PC. Hệ điều hành mới của Microsoft mang nhiều cải tiến về hiệu năng lẫn bảo mật. Tuy nhiên Microsoft vẫn làm khó người dùng trình duyệt bên thứ ba như Chrome, Firefox bằng cách gây “khó dễ” quá trình thay đổi trình duyệt mặc định. Tuy nhiên điều đó có vẻ đã thay đổi trong thời gian tới.

1. Tại sao người dùng phàn nàn về Windows 11?

Được cho là hệ điều hành tốt nhất từ trước đến nay của Microsoft, Windows 11 vẫn khiến người dùng phiền lòng khi hãng luôn tìm cách ép buộc người dùng sử dụng phần mềm mặc định kèm theo, điển hình là trình duyệt Edge mới.

windows 11

Rất khó để thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11, thay vì một cài đặt đơn giản như trên Windows 10, Windows 11 mang lại các bước thay đổi rườm rà để có thể thay đổi trình duyệt mặc định của máy.

2. Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 là một cực hình

Đối với Windows 11, để thay đổi trình duyệt mặc định, người dùng buộc phải truy cập vào mục Settings -> Apps -> Default Apps, và để đổi trình duyệt mặc định từ Edge sang Chrome hoặc bất kì trình duyệt nào khác, người dùng buộc phải thay đổi từng tác vụ của trình duyệt với các nhiệm vụ khác nhau như mở file html, xml, ftp…

windows 11

3. Google Chrome cung cấp giải pháp mới để thay đổi trình duyệt mặc định đơn giản hơn

Một số trình duyệt như Firefox đã dùng cách riêng của họ như biên dịch ngược lệnh của Windows 11 để thay đổi trình duyệt mặc định mà không cần can thiệp vào cài đặt hệ thống.

windows 11

Google Chrome có vẻ như cũng sắp cung cấp cho người dùng giải pháp tương tự trong thời gian tới mà không cần đợi bản cập nhật từ Microsoft. Được phát hiện trong phần nhân Chromium thử nghiệm gần đây, tính năng mới sẽ giúp người dùng thay đổi trình duyệt mặc định của Windows 11 chỉ với một cú click.

4. Tổng kết

Hiện tại tính năng này chỉ mới khả dụng ở kênh Chromium Dev dành cho các lập trình viên và nhiều khả năng sẽ được mang lên phiên bản Chrome Stable chính thức trong thời gian ngắn sắp tới.

Nguồn: Twitter


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *