Vi xử lý Apple M2 đang được sản xuất hàng loạt cho MacBook mới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Apple M2 chính là con chip cao cấp nhất đang được nhà sản xuất nghiên cứu, dự kiến trang bị cho thế hệ MacBook mới. Vi xử lý sẽ được ra mắt sớm nhất là vào tháng 7 năm nay.


Xem thêm:


Tuần trước, Apple đã tổ chức sự kiện Spring Loaded và hãng đã tiết lộ danh mục sản phẩm mới có chip M1. Danh sách bao gồm iPad Pro 2021 mới có và iMac mới. Thật đáng chú ý khi có ​​sự xuất hiện của cho chip xử lý ARM đầu tiên của họ trên iMac. Sẽ không có sự trở lại của các chip x86 vì công ty đã chuẩn bị cho thế hệ thứ hai của vi xử lý mang tên là Apple M2. Theo báo cáo, hãng sẽ giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới 14 inch và 16 inch vào ngày 7 tháng 6 tại WWDC 2021. Những thiết bị sẽ là người tiên phong sở hữu con chip đời mới này.

Apple M2 đang được Apple sản xuất và sẽ sớm ra mắt

Theo Nikkei, Apple và TSMC sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý Apple M2. Vì vậy, những thiết bị đầu tiên có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7, một tháng sau WWDC 2021. Điều này có nghĩa là công ty có thể sẽ công bố MacBook mới tại sự kiện này, nhưng sản phẩm sẽ đến tay người sử dụng một tháng sau khi được giới thiệu. Do cuộc khủng hoảng trong ngành bán dẫn nên điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Ngày ra mắt Apple M2

Apple M2 mới sẽ được sản xuất trên tiến trình N5P đỉnh cao

Hơn nữa, báo cáo cho rằng Apple M2 (hoặc Apple M1X) sẽ được sản xuất trên tiến trình N5P mới nhất của TSMC. Các chip Apple M1 hiện tại đang sử dụng tiến trình N5 (5nm). TSMC cho rằng tốc độ tăng 15% và mức tiêu thụ điện năng giảm 30% khi được so sánh với N7 (7nm) phiên bản cũ. N5P sẽ tiếp tục cải thiện con số đó lên lần lượt là 20% và 40%. Chúng tôi có thể nói rằng nó có khả năng tương tự với tiến trình 5nm+.

Tiến trình sản xuất N5P của Apple M2

Theo như nhiều thông tin về Apple M2, con chip mới sẽ bổ sung thêm nhiều lõi CPU và GPU. Tuy nhiên, nó sẽ có một vài lõi NPU. Hiện tại, M1 mạnh mẽ đang có 4 lõi CPU lớn và 4 lõi nhỏ. GPU có tối đa 8 lõi tùy thuộc vào thiết bị. Tiến trình mới sẽ giúp tăng hiệu suất và giảm mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị được trang bị vi xử lý này một cách hiệu quả.

Apple đang trên đà thành công cùng những thiết bị mang chip xử lý M1

Những chiếc máy tính M1 đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh PC của Apple. Công ty bắt đầu vạch ra một chuỗi thành công với sự xuất hiện của macOS Big Sur hỗ trợ cho các chip ARM và khả năng tương thích chéo với một số ứng dụng iOS. Theo IDC, Apple đã xuất xưởng 6.69 triệu máy Mac trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2020 đã từng là một năm đại thắng lợi với 23 triệu máy Mac được ra lò trong suốt cả năm.

Sự thành công của MacBook Pro M1 2020

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *