Thông tin về Galaxy Watch6 trước sự kiện ra mắt

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Watch 5 là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời, nhưng Galaxy Watch6 có thể còn tốt hơn. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về dòng smartwatch Galaxy Watch6, bao gồm cả danh sách mong muốn của những gì chúng ta hy vọng sẽ thấy.

1. Ngày ra mắt và giá bán

Các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch trước đây của Samsung đều được ra mắt và phát hành vào tháng Tám của năm 2021 và 2022, vì vậy ban đầu chúng tôi mong đợi Samsung sẽ tiếp tục theo xu hướng này năm nay với việc ra mắt Galaxy Watch 6 vào tháng Tám. Tuy nhiên, Samsung đã xác nhận vào ngày 6 tháng 6 rằng sự kiện Galaxy Unpacked sắp tới của họ cho các điện thoại gập mới sẽ diễn ra vào “cuối tháng Bảy”.

watch6 4

Về giá bán, Samsung đã giữ cho các mẫu đồng hồ của mình trong khoảng giá tương đối giống nhau. Dựa trên năm ngoái, Samsung có thể ra mắt mẫu đồng hồ Bluetooth tiêu chuẩn với giá 279 USD, trong khi 6 Pro có giá 449 USD. Kích thước lớn hơn thường tốn thêm 30 USD, trong khi kết nối LTE thường thêm 50 USD.

Tất nhiên, cũng có khả năng Samsung có thể tăng giá như nó đã làm năm ngoái. Mọi thứ đều tăng khoảng 30 USD so với mẫu trước đó, và nếu Samsung có bất kỳ cải tiến ý nghĩa nào, điều đó có lẽ sẽ dẫn đến sự tăng giá. Thậm chí vậy, chúng tôi mong rằng mẫu Bluetooth vẫn có thể rẻ hơn Pixel Watch.

2. Thiết kế và hiển thị

Hai thế hệ đầu tiên của đồng hồ thông minh Wear OS của Samsung đều có thiết kế gần như giống nhau, chỉ có cập nhật một số thông số kỹ thuật bên trong. Sự khác biệt duy nhất là với dòng Pro, thay thế cho Classic. Ở đây, Samsung đã thay thế viền xoay vật lý bằng một viền điện dung cong.

Tuy nhiên, tin đồn cho biết Samsung đã nghe được tiếng kêu của khách hàng và có thể đang lên kế hoạch mang lại viền xoay vật lý với Galaxy Watch 6 Pro. Hơn nữa, Samsung có thể cung cấp mẫu này trong hai kích thước, có nghĩa là những người trong chúng ta muốn có viền xoay sẽ có thể có một kích thước nhỏ hơn, thoải mái hơn. Điều này đã được xác nhận trong một tệp FCC gần đây, liệt kê hai mẫu với các kích thước khác nhau.

watch6 2 1

Các hình ảnh rò rỉ của Galaxy Watch 6 Classic cho thấy thiết bị có thể trông như thế nào, viền xoay và tất cả. Từ cái nhìn của nó, chiếc đồng hồ sẽ trông rất giống với Galaxy Watch 4 Classic. Trong khi các hình ảnh rò rỉ của Galaxy Watch 6 đã xuất hiện, chúng tôi vẫn đang chờ đợi các mẫu tiêu chuẩn để xem Samsung sẽ thay đổi gì.

Về thiết kế tổng thể của Galaxy Watch 6, Samsung được đồn đoán sẽ chuyển từ một khung máy phẳng sang một khung máy tròn hơn. Bạn có thể nghĩ đến chiếc Pixel Watch khá cồng kềnh làm ví dụ, hoặc Samsung có thể đi theo một thiết kế tinh tế hơn với một thiết kế tương tự như chiếc Galaxy Watch Active 2 rất được ưa chuộng của họ.

3. Thông số kỹ thuật và tính năng

Chưa có quá nhiều tin đồn về thông số kỹ thuật của Galaxy Watch 6. Một trong những tin đồn đã lưu hành là chiếc đồng hồ có thể được cung cấp bởi một chipset mới để cạnh tranh với Snapdragon W5+ Gen 1 của Qualcomm, điều này có ý nghĩa bởi vì các đồng hồ thông minh Wear OS được biết đến là đi một vài năm trước khi nâng cấp SoC.

watch6 3

Tin đồn cho biết chipset mới này có thể được gọi là Exynos W980 và có thể mang lại hiệu suất tăng 10%. Nó cũng được đồn đoán là được xây dựng trên quy trình 5nm cải tiến, có thể tăng hiệu quả cho tuổi thọ pin tốt hơn.

4. One UI 5 Watch sẽ dựa trên Wear OS 4

One UI 5 Watch sẽ dựa trên Wear OS 4, một phiên bản được công bố trong sự kiện Google I/O. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ mang lại tuổi thọ pin tốt hơn, các mặt đồng hồ nâng cao, và các cải tiến về chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Google cũng cho biết rằng họ dự định ra mắt các ứng dụng lâu nay được mong đợi như Calendar và Gmail cho Wear OS, mà có lẽ sẽ có sẵn cho người dùng Galaxy Watch 6.

watch6 6

Wear OS 4 cũng được thiết lập để có chủ đề Material You, cho phép người dùng Android phù hợp với phong cách của điện thoại của họ. Chưa rõ Samsung có kế hoạch tích hợp điều này vào One UI 5 Watch hay không, nhưng có vẻ khả thi.

Phiên bản thử nghiệm One UI 5 Watch được mong đợi sẽ ra mắt sớm, mặc dù nó đã bị trì hoãn sau khi Samsung ban đầu dự định phát hành nó vào tháng Năm. Một khi ra mắt, nó sẽ cho chúng ta biết thêm về những gì mong đợi với Galaxy Watch 6.

5. Viền xoay vật lý

Một trong những thay đổi lớn nhất với dòng Galaxy Watch 5 là việc loại bỏ viền xoay vật lý. Đây là một tính năng phổ biến trên các đồng hồ thông minh Galaxy cũ hơn và là một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi từ Galaxy Watch 4 Classic. Nó rất thoải mái khi sử dụng và đáng tin cậy hơn một viền cảm ứng điện dung.

Sẽ rất tốt nếu có tính năng này trên tất cả các mẫu Galaxy Watch 6 và không chỉ là các mẫu cao cấp nhất. Nó chỉ làm cho việc điều hướng các menu trở nên dễ dàng hơn mà không cần chạm vào màn hình, đặc biệt là vì các điện thoại Galaxy không có núm xoay như một số đồng hồ thông minh Android khác. Chúng tôi chỉ muốn nó trở lại, Samsung.

6. Tuổi thọ pin

Galaxy Watch 5 đã cải thiện tuổi thọ pin của nó so với thế hệ trước, hứa hẹn lên đến 50 giờ trên một lần sạc. Mặc dù tuổi thọ pin chắc chắn tốt hơn Galaxy Watch 4, nhưng nó vẫn để lại nhiều điều mong muốn khi so sánh với những gì Samsung tuyên bố. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi trung bình chỉ sử dụng được khoảng một ngày rưỡi trước khi cần phải sạc lại, nhưng đó là khi chiếc đồng hồ có chức năng theo dõi và tự động bật khi ngẩng tay. Vẫn không tệ.

watch6 7

Nếu bạn muốn có tuổi thọ pin nhiều ngày thực sự, bạn sẽ phải nhìn đến Galaxy Watch 5 Pro, nhưng bạn cũng sẽ phải chịu đựng thiết kế lớn, cồng kềnh. Dù là thông qua một viên pin lớn hơn, một chipset hiệu quả hơn, hay sự kết hợp của cả hai, Samsung nên tìm ra cách để mang lại cho chúng ta tuổi thọ pin tốt hơn nữa.

7. Theo dõi huyết áp

Samsung có một cảm biến sức khỏe rất ấn tượng có thể theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, SpO2, và rất nhiều thứ khác. Cùng với chức năng giám sát điện tâm đồ, Samsung cũng đã kích hoạt chức năng theo dõi huyết áp từ đồng hồ bằng phân tích sóng xung. Tuy nhiên, mặc dù tính năng này đã có sẵn trên các thiết bị Galaxy Watch qua một vài thế hệ, nhưng tính năng này vẫn chưa xuất hiện ở Mỹ.

watch6 8

Có lẽ không hoàn toàn là lỗi của Samsung; tính năng này phải được FDA phê duyệt trước khi người dùng Galaxy Watch ở Hoa Kỳ có thể sử dụng nó. Có vẻ như điều đó chưa xảy ra, vì vậy hy vọng Samsung có thể tìm ra lý do và thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho mẫu mới của mình. Cho rằng không có bất kỳ đồng hồ thông minh chính thống nào có chức năng theo dõi huyết áp ở Mỹ, điều đó sẽ mang lại cho Samsung một lợi thế lớn cho người dùng có thể phụ thuộc vào nó.

watch6 5
Thông tin về Galaxy Watch6 trước sự kiện ra mắt 16

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *