Swiftkey: ứng dụng bàn phím “chính chủ” Microsoft

0
12

Nếu như bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với ứng dụng bàn phím mặc định kèm theo máy hoặc không muốn dùng bàn phím của Google quan ngại vấn đề bảo mật thì bài viết xin được giới thiệu đến bạn ứng dụng bàn phím thay thế mang tên Swiftkey. Đây là ứng dụng chính chủ đến từ Microsoft với nhiều tính năng thú vị, chúng ta cùng khám phá nhé.

1. Swiftkey: Ứng dụng bàn phím đến từ Microsoft

Swiftkey ban đầu được phát triển độc lập và sau đó đã lọt vào “mắt xanh” của gã khổng lồ phần mềm Microsoft. Công ty đã nhanh chóng mua lại Swiftkey, vẫn phát triển ứng dụng này dưới cái tên ban đầu của nó kèm theo khả năng kết nối với tài khoản Microsoft, những gợi ý đoán từ ứng dụng công nghệ đám mây…

swiftkey 1

Để cài đặt Swiftkey trên Android chúng ta có thể tải về tại đây

Lưu ý: Phiên bản Swiftkey trên iOS hiện đã ngừng phát triển vì vậy bài viết chỉ đánh giá dựa trên phiên bản dành cho Android bạn nhé.

2. Giao diện cảm ứng nhạy, tốc độ gõ nhanh

Một điều dễ nhận thấy nhất ở các ứng dụng bàn phím cảm ứng “màu mè” từ các bên thứ 3 phát triển chính là độ nhạy. Dù bạn sử dụng thiết bị có màn hình cảm ứng tốt nhưng các bàn phím này vẫn có độ giật, lag nhất định do lập trình chưa tối ưu.

swiftkey 2

Swiftkey từ những ngày đầu xuất hiện đã luôn hoạt động mượt mà, cho tốc độ gõ nhanh, lại hỗ trợ khả năng swipe to type (vuốt để gõ). Thậm chí Swiftkey là ứng dụng đầu tiên có tính năng vuốt để gõ hỗ trợ tiếng Việt trước cả bàn phím “quốc dân” Gboard hiện nay.

3. Giao diện đẹp đa dạng

Nếu như Gboard chỉ hỗ trợ các giao diện dạng áp hình nền thì Swiftkey lại sở hữu bộ theme khá đồ sộ với các màu sắc khác nhau, thậm chí có cả giao diện bông tuyết rơi vào mùa Giáng Sinh nữa. Tuy giao diện đẹp và phức tạp nhưng tốc độ gõ của ứng dụng vẫn đảm bảo nhanh, nhẹ nhàng, không nặng máy và không hao RAM.

swiftkey 3

4. Hỗ trợ gõ Tiếng Việt cực tốt

Không phải là phần mềm gõ phím do người Việt Nam phát triển nhưng Swiftkey của Microsoft lại có khả năng gõ tiếng Việt cực kỳ nhạy, hỗ trợ dự đoán từ cực thông minh, nhanh chóng, sửa lỗi chính tả rất chính xác khi người dùng gõ sai.

swiftkey 4

Đặc biệt với khả năng đăng nhập tài khoản Microsoft và Google, những thói quen gõ của người dùng ngay lập tức được khôi phục mỗi khi cài mới lại ứng dụng, vô cùng hữu ích khi bạn sở hữu nhiều thiết bị Android khác nhau.

5. Những tính năng khác

Ngoài ra bàn phím Swiftkey còn hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn khác như chèn GIF trực tiếp, bộ sticker dễ thương đi kèm, truy cập nhanh Emoji, dịch thuật nhanh với sự hỗ trợ từ Microsoft…

Nhìn chung đây là một bàn phím thay thế bàn phím gốc cực kỳ tuyệt vời, không quảng cáo, hỗ trợ sao lưu dữ liệu quan trọng, nhanh, gọn nhẹ, nhiều tính năng và quan trọng là ứng dụng đến từ công ty phát triển phần mềm lớn như Microsoft nên người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây