Sự kiện AI của Apple thực chất là một ‘bài tập xây dựng nhóm’

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một báo cáo tuyên bố rằng hội nghị thượng đỉnh trực tiếp của Apple về AI ít đột phá hơn dự đoán, với đó là cái cớ để các nhóm công nghệ gặp nhau hơn là đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Hội nghị thượng đỉnh AI tháng Hai là lần đầu tiên sau nhiều năm Apple tổ chức một cuộc tụ họp đông người thuộc loại này tại khuôn viên Apple Park của mình, chứ không phải là một sự kiện ảo-only. Tuy nhiên, trong khi sự kiện này có thể là cơ hội để Apple lấy lại sự tập trung khỏi những người khác như Microsoft và OpenAI hoặc “Bard” của Google, nó còn kém hơn thế rất nhiều.

apple event 2023

Thật vậy, có vẻ như sự kiện này là một lý do để gắn kết mọi người lại với nhau và dần dần thúc đẩy họ theo cùng một hướng, hơn là một lý do có thể mang lại sự thay đổi công nghệ có ý nghĩa.

Theo bản tin “Power On” của Mark Gurman cho Bloomberg, hội nghị thượng đỉnh đã có các cuộc thảo luận về học máy và những tiến bộ AI trong Apple. Một tập tài liệu cho sự kiện có người đứng đầu AI của Apple nhận xét “máy học đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết và tài năng mà chúng tôi có ở đây thực sự đi đầu.”

apple 3 4

Bất chấp khẳng định, Gurman tuyên bố rằng anh ấy chưa nghe nói về bất cứ điều gì có thể là “người thay đổi cuộc chơi ra khỏi hội nghị thượng đỉnh” cho người tiêu dùng.

Với ChatGPT và Google Bard thu hút các tiêu đề, Apple có thể đã sử dụng sự kiện này để thể hiện nội bộ những gì nhân viên của mình đã nghĩ ra. Nhưng rõ ràng là không, vì Gurman tin rằng Apple đã không xem trước bất kỳ hình thức cạnh tranh chatbot nào hoặc bất kỳ thứ gì từ xa trong lĩnh vực đó, trong sự kiện này.

apple event 2023 2

Mặc dù sự kiện này dường như không tạo ra bất kỳ làn sóng nghiêm trọng nào trên mặt trận AI, nhưng ít nhất nó cho thấy Apple đang làm việc để tổ chức lại các sự kiện trực tiếp sau một vài năm gián đoạn. Nó có thể được coi là một cuộc chạy thử trước khi nó tổ chức các sự kiện lớn hơn và public-facing khác, chẳng hạn như WWDC vào mùa hè hoặc các sự kiện truyền thông trực tiếp để ra mắt sản phẩm.

apple officer 4 2

Vì nó kết hợp tham dự trực tiếp với các luồng cho những nhân viên không thể thực hiện chuyến đi, có vẻ như tất cả các hệ thống liên quan đến sự kiện chính đã được thực hiện một cuộc thử thách kỹ lưỡng, có nghĩa là các sự kiện khác có thể dễ dàng được tổ chức theo cách này.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *