Spotify DJ AI – DJ ảo giúp trải nghiệm nghe nhạc toàn diện hơn

Nếu từng sử dụng dịch vụ Apple Music có lẽ chúng ta không còn lạ với hạng mục Radio Station cùng những DJ âm nhạc chuyên nghiệp do người thật biên tập sau đó phát lại cho người nghe theo từng khung giờ cụ thể.

Thiếu sót lớn nhất của Spotify chính là các radio station của ứng dụng này dù cá nhân hoá rất tốt theo gu âm nhạc người dùng nhưng lại “vô hồn”, không có sự dẫn dắt của các DJ người thật. Phía Spotify đã có giải pháp cho vấn đề này – một cách giải quyết rất “spotify”, đó là dùng AI – trí thông minh nhân tạo để làm DJ ảo thay vì dùng người thật.

Du an moi 2023 02 25T154653.878

Thay cho thao tác chuyển bài hát đầy nhàm chán, “vô hồn” thì giờ đây một giọng nói DJ AI ảo sẽ xuất hiện giữa các đoạn chuyển bài hát dựa trên thuật toán deep learning. Spotify sẽ dùng giọng nói của Xavier Jernigan – giám đốc quan hệ đối tác văn hoá của công ty – để huấn luyện cho DJ ảo này.

Du an moi 2023 02 25T154733.919

Spotify vốn nổi tiếng với các công cụ AI tạo ra chính xác các playlist, gợi ý âm nhạc theo gu của người dùng mà khó có đổi thủ nào so kịp, giờ đây với DJ AI, dịch vụ âm nhạc này sẽ như “hổ mọc thêm cánh” nhằm cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đang nổi như Apple Music, Tidal, Deezer, Amazon Music…

AI DJ của Spotify hiện đang được thử nghiệm giới hạn tại Mỹ và Canada dành cho người dùng Premium.

Theo TechSpot

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.