Samsung trở lại vị trí dẫn đầu – Gia tăng áp lực lên Apple đang gặp khó khăn

0
26

Samsung Electronics đã chính thức soán ngôi Apple để trở thành nhà bán smartphone hàng đầu toàn cầu trong tháng 2, lần đầu tiên sau 5 tháng. Thành công này được cho là nhờ vào doanh số bán mạnh mẽ của dòng điện thoại thông minh mới được trang bị AI của Samsung.

1. Samsung lấy lại vị trí dẫn đầu

Samsung bán được 19,69 triệu điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong tháng 2, chiếm 20% thị phần smartphone toàn cầu, theo dữ liệu từ Counterpoint và Hana Securities. Con số này cao hơn Apple, chỉ đạt 18% thị phần với 17,41 triệu iPhone được bán ra.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 02T184237.510

Đây là lần đầu tiên Samsung lấy lại vị trí dẫn đầu từ tay Apple kể từ tháng 10 năm ngoái. Samsung cũng giữ vị trí số một tại châu Âu với 34% thị phần và đạt kết quả tốt hơn dự kiến tại Mỹ, quê nhà của Apple, với 36% thị phần, tăng 16% so với tháng trước.

2. Samsung thành công rực rỡ với dòng Galaxy S24 Series

Sự trở lại ngoạn mục của Samsung được cho là chủ yếu nhờ vào dòng Galaxy S24 mới ra mắt vào giữa tháng 1 với các tính năng AI đầu tiên trên thế giới. Tính đến cuối tháng 2, Galaxy S24 đã bán được 6,53 triệu chiếc.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 02T184118.262

Tại Mỹ, Galaxy S24 chiếm 52% doanh số smartphone của Samsung trong tháng 2. Các nhà quan sát trong ngành cho biết các tính năng AI cao cấp của điện thoại mới đã thành công thu hút một số người dùng điện thoại Mỹ chuyển từ iPhone sang Galaxy S24.

Galaxy S24 Ultra, phiên bản cao cấp nhất của dòng S24, đã được Consumer Reports đánh giá là chiếc điện thoại có camera tốt nhất với số điểm 87, cao hơn iPhone Max Pro (86 điểm) và Galaxy S24+ (85 điểm).

Samsung dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng khoảng cách với Apple trong thị trường smartphone toàn cầu khi đối thủ Mỹ đang phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, 15 bang và Đặc khu Columbia đã kiện Apple, cáo buộc hãng độc quyền thị trường smartphone. Samsung có thể hưởng lợi lớn nếu Apple bị kết tội độc quyền. Trong khi Apple bận rộn bảo vệ mình trong các trận chiến pháp lý, Samsung Electronics có kế hoạch mở rộng ứng dụng các tính năng AI sang các điện thoại khác và tung ra điện thoại màn hình gập cao cấp mới vào nửa cuối năm nay.

3. Kết luận

Sự trở lại của Samsung là minh chứng cho thấy sự đổi mới mạnh mẽ của hãng trong lĩnh vực smartphone. Các tính năng AI đột phá và chiến lược marketing hiệu quả đã giúp Samsung soán ngôi Apple, vốn đang gặp khó khăn với các vụ kiện tụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: kedglobal


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây