Samsung Muốn Sử Dụng Chip Exynos Trên Nhiều Smartphone Hơn Để Tiết Kiệm Chi Phí

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Sự phụ thuộc của Samsung vào Qualcomm đối với các chipset cao cấp đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Các model Điện thoại có thể gập lại của hãng vẫn chỉ sử dụng Snapdragon trong khi dòng Galaxy S23 cũng chỉ sử dụng độc quyền chipset Qualcomm. Samsung chỉ đưa Exynos trở lại với dòng Galaxy S24 năm nay, ngay cả khi các biến thể Snapdragon vẫn tồn tại ở một số thị trường.

1. Chipset Là Một Trong Những Chi Phí Đầu Vào Lớn Nhất

Chipset là một trong những chi phí đầu vào lớn nhất cho bộ phận di động của Samsung. Nếu Qualcomm tăng giá, Samsung gần như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải trả theo yêu cầu. Với mức giá được cho là khá cao, có vẻ như Samsung muốn đưa chipset Exynos vào nhiều thiết bị Galaxy hơn từ năm nay để tiết kiệm chi phí.

2. Samsung Đã Chi Gần 9 Tỷ Đô Cho Chipset Di Động Vào Năm Ngoái

Một báo cáo gần đây cho thấy Samsung đã giảm việc sử dụng chip Exynos trong các thiết bị Galaxy. Các thiết bị chạy Exynos được xuất xưởng trong quý 4 năm 2023 chỉ đạt 13 triệu chiếc, ít hơn 48% so với quý 4 năm 2022. Doanh thu của Samsung từ chipset điện thoại thông minh cũng giảm 44% trong cùng kỳ. Vì chipset Exynos chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị Galaxy, điều này cho thấy sự sụt giảm này phần lớn là do Samsung mua nhiều chipset hơn từ Qualcomm cho các thiết bị cao cấp và từ MediaTek cho một số điện thoại tầm thấp.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T214225.582

Theo các con số trong báo cáo kinh doanh năm 2023 của Samsung Electronics, bộ phận di động của công ty đã chi 8,87 tỷ đô la cho chipset di động vào năm 2023. Bộ phận này đã chi nhiều hơn 3,1% cho các thành phần này vào năm ngoái so với năm 2022. Công ty đề cập trong báo cáo rằng giá của chipset di động đã “tăng khoảng 30 phần trăm so với năm trước”.

3. Samsung Đang Có Kế Hoạch Tăng Tần Suất Sử Dụng Chipset Exynos

Theo đưa tin, Samsung hiện đang có kế hoạch tăng việc sử dụng chipset Exynos trong các thiết bị Galaxy từ năm 2024 trở đi. Điều này sẽ giúp giảm chi phí mua sắm. Samsung cũng sẽ đầu tư vào việc cải thiện sức cạnh tranh của chipset Exynos để giải quyết mối quan tâm của người dùng về hiệu suất và hiệu quả năng lượng.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T214128.061

4. Dấu Hiệu Của Sự Chuyển Đổi Thể Hiện Rõ Rệt Từ Đầu 2024

Chúng ta đã bắt đầu thấy dấu hiệu của sự thay đổi này khi Exynos 2400 được đưa vào dòng sản phẩm Galaxy S24. Có tin đồn rằng Samsung có thể chỉ sử dụng Exynos cho dòng Galaxy S25. Galaxy A35 và Galaxy A55 mới cũng được trang bị chipset Exynos và công ty cũng đang tìm cách thay thế chipset MediaTek trong dòng sản phẩm tầm thấp của mình bằng chipset do chính công ty sản xuất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Sammobile


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *