Samsung Display mang đến công nghệ màn hình tốc độ làm mới thích ứng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Samsung Display đã công bố thương mại hóa màn hình tần số thích ứng của mình trên Galaxy Note 20 Ultra, mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất khác sử dụng công nghệ này.

>>> Xem thêm:

Công nghệ màn hình hiển thị tần số thích ứng của Samsung Display đã được thương mại hóa. Nó cho phép tăng hoặc giảm tốc độ làm mới màn hình dựa trên ứng dụng và nhu cầu của người dùng. Nhờ đó giúp tiết kiệm điện năng trong các tình huống không yêu cầu tốc độ làm mới cao.

Trong một bài phát biểu gần đây, Samsung Display cho biết công nghệ này chủ yếu hoạt động như một biện pháp tiết kiệm năng lượng giúp điều chỉnh tốc độ làm mới của màn hình một cách nhanh chóng tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại.

Màn hình với tốc độ làm mới ở 120Hz khi chạy trò chơi. Tuy nhiên, tốc độ này có thể giảm xuống 60Hz khi phát trực tuyến nội dung video. Tốc độ làm mới thậm chí có thể giảm xuống 30Hz và 10Hz khi người dùng gửi email hoặc duyệt mạng xã hội. Samsung Display tin rằng họ đã giải quyết các vấn đề nhấp nháy thường có thể nhìn thấy bằng mắt người ở tốc độ khung hình thấp bằng cách cải tiến công nghệ bảng nối đa năng của mình.

Tốc độ làm mới thay đổi tùy theo tác vụ

Tốc độ làm mới thay đổi tùy theo tác vụ

Nguyên lý ở đây không phải là mới vì một số màn hình điện thoại đã từng có khả năng thay đổi tỷ lệ giữa tốc độ làm mới. Ví dụ, Google Pixel 4 tăng màn hình của nó lên 90Hz từ 60Hz khi hiển thị một số loại nội dung. Nhưng giải pháp của Samsung dường như cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng kiểm soát chi tiết hơn.

Tốc độ làm mới thay đổi: Nhanh chóng và tiết kiệm

Việc sử dụng tốc độ làm mới thay đổi trên màn hình có thể được ví như tốc độ xử lý của CPU đang điều chỉnh nhanh chóng. Khi một chipset không cần chạy ở tần số cao hoặc nhu cầu điện năng xử lý thấp, nó sẽ giảm tốc độ để tiết kiệm điện năng. Samsung Display đang thực hiện điều này một cách hiệu quả với các tấm nền của mình, coi tốc độ làm mới cao là yếu tố then chốt để chơi game mượt mà nhưng không cần thiết khi người dùng đang duyệt Twitter.

Màn hình mới của Samsung được đánh giá là hiệu quả

Màn hình mới của Samsung được đánh giá là hiệu quả

Samsung Display cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về yêu cầu điện năng với công nghệ này. Công ty tuyên bố các tấm nền sử dụng tốc độ làm mới thay đổi này tiêu thụ ít điện năng hơn 22% so với công nghệ màn hình làm mới thông thường.

Samsung cũng tin rằng có thể đạt được nhiều lợi ích hơn nữa khi hình ảnh tĩnh được hiển thị ở tần số 10Hz. Đây có thể là một lợi ích cho các nhiếp ảnh gia chỉnh sửa ảnh chụp nhanh hoặc đọc ebook.

Tương lai flagship với công nghệ màn hình mới

Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều công ty triển khai các biện pháp tiết kiệm năng lượng tương tự vì màn hình tốc độ làm mới cao trở nên phổ biến hơn trên điện thoại ngày nay. Xem xét tốc độ làm mới tùy chỉnh này có thể gíup tiết kiệm điện năng trong một số tình huống nhất định. Về mặt lý thuyết, các thiết bị có tốc độ làm mới thay đổi có thể hiệu quả hơn công nghệ màn hình truyền thống với tấm nền cố định ở 60Hz.

Công nghệ màn hình mới giúp flagship có kich thước nhỏ gọn hơn

Công nghệ màn hình mới giúp flagship có kích thước nhỏ gọn hơn

Màn hình hiệu quả hơn cũng có thể ảnh hưởng đến thiết kế điện thoại trong tương lai. Pin và kích thước thiết bị đã tăng đều đặn trong các flagship. Các công nghệ màn hình hiệu quả hơn có thể giúp giảm thêm dung lượng pin và kích thước tổng thể của điện thoại mà không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Phạm Duyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *