Samsung tiếp tục sản xuất chip Exynos cao cấp mới tên mã Quadra tiến trình 3nm

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Bất chấp có nhiều người dùng phản đối và không ủng hộ nhưng Samsung sẽ vẫn tiếp tục duy trì và sản xuất con chip Exynos của riêng họ dành cho dòng điện thoại Samsung cao cấp trong năm 2023.

1. Samsung sản xuất chipset mới tên mã Quadra

Các tin đồn gần đây cho thấy dường như Samsung đang tiếp tục sản xuất con chip Exynos cao cấp nhất để trang bị trên các smartphone flagship của hãng vào đầu năm sau, tên mã nội bộ của con chip này dự kiến có tên mã là Quadra và được sản xuất trên tiến trình 3nm mới nhất.

1.1. Quadra sẽ là con chip Exynos 2300?

Theo tiết lộ từ chuyên gia Roland Quandt, con chip tên mã Quadra chính xác sẽ là đàn em của chip Exynos 2200 vừa được Samsung ra mắt cùng lúc với Galaxy S22 series hồi đầu năm. Nhiều khả năng chip Quadra sẽ có tên gọi chính thức là Exynos 2300.

exynos 2300 quadra samsung di dong viet 1
Nguồn tin tiết lộ từ chuyên gia Roland Quandt

1.2. Con chip tên mã Quadra sẽ sản xuất dựa trên tiến trình mới 3nm

Nguồn tin của Roland Quandt cho biết dù vẫn chưa nắm được thông số chi tiết cụ thể của chipset Quadra (tên mã nội bộ do Samsung đặt) nhưng có vẻ như con chip mới được xác nhận sẽ sản xuất trên tiến trình 3nm với các lõi ARM mới nhất. Con chip trên tiến trình nhỏ hơn sẽ tiết kiệm hiệu năng và mang lại những thiết kế smartphone mỏng nhẹ hơn rất nhiều trong tương lai.

Exynos 2300 - Quadra
Con chip mới của Samsung được cho là có hiệu năng cực ấn tượng

Con chip mới được cho là sẽ kèm theo nhân đồ hoạ XClipse dựa trên nền tảng đồ hoạ Radeon của AMD với công nghệ Ray Tracing ấn tượng và khả năng chơi game tối ưu.

2. Lời kết

Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng Samsung sẽ dừng việc sản xuất chip Exynos và thay vào đó là sử dụng con chip Snapdragon từ đối thủ Qualcomm do nhiều yếu tố khác nhau như: tính tương thích, hiệu năng mờ nhạt trước các nhà sản xuất cạnh tranh.

Để thay đổi điều này, Samsung đã lập một đội ngũ hơn 1000 nhân sự để tuỳ biến lại CPU của họ, biết đâu một ngày nào đó chính chúng ta cũng sẽ yêu thích con chip Exynos mới. Bạn có cảm nhận gì về con chip đang sản xuất của Samsung? Cùng để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: Internet


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • H
  Huỳnh Văn Tất

  Lạ nghe người Mỹ luôn muốn tiên phòng về chip .

  Trả lời - 12/08/2023 lúc 08:32
 • H
  Huỳnh Văn Tất

  Hèn gì mấy con chip mới quacom nóng là đúng. Giảm kích thước bóng bán dẫn để CPU làm nhiều tác vụ

  Trả lời - 12/08/2023 lúc 08:30
 • H
  Huỳnh Văn Tất

  Nhiều bóng bán dẫn là sẽ tiết kiệm điện tào lao. Nhiều bóng bán dẫn . Thì còn chip đó thực hiện được nhiều phép tính hơn. Và nó sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn

  Trả lời - 12/08/2023 lúc 08:26