Photoshop có logo mới, trang bị AI “xịn xò”

Thật ra khái niệm AI không mới lạ đối với bộ sản phẩm của Adobe, hãng đã phát triển AI riêng của mình là Adobe Sensei từ nhiều năm nay, tuy nhiên Adobe không có động thái quảng bá quá nhiều con AI này. Trước trào lưu “nhà nhà người người” AI, Adobe cũng bắt đầu “mạnh tay” hơn, trang bị nhiều tính năng AI cho Photoshop, trợ giúp người dùng chỉnh sửa ảnh hiệu quả, tối ưu nhất.

1. Photoshop cập nhật phiên bản mới có AI

Thật ra trước đây Adobe Photoshop đã có tính năng AI trong các tác vụ chọn nhanh hình ảnh, vùng chọn thông minh nhưng khả năng hoạt động còn hạn chế, ở phiên bản mới, Adobe chủ yếu quảng bá tính năng AI Generative Fill, đây là tính năng giúp người dùng cắt vật thể dư thừa khỏi ảnh mà vẫn đảm bảo tổng thể hình ảnh nguyên vẹn.

Photoshop

Đây dường như là tính năng “bắt trend” nhất hiện nay khi Google mới đây cũng tích hợp tính năng này trên các dòng điện thoại Google Pixel và những người dùng dịch vụ Google One với Google Photos. Trí thông minh nhân tạo sẽ hỗ trợ người dùng cắt ảnh, và tự động fill các vật thể xung quanh vào để lắp đầy khoảng trống sao cho hợp lý nhất, tính năng này không mới nhưng với sự hỗ trợ của AI, bức ảnh sẽ ít bị hỏng hơn.

2. Photoshop có logo mới

Qua bản cập nhật Beta mới, Photoshop cũng giới thiệu logo mới, so với logo cũ, phiên bản logo mới có màu sắc nhẹ nhàng hơn với dòng chữ viết tắt Ps thể hiện tên phần mềm, phần nền phía sau với các đường gạch đơn giản một phần thể hiện chức năng của chương trình: Chỉnh sửa ảnh.

Photoshop

Người dùng gói Adobe hiện tại có thể cài đặt thông qua Adobe Creative Cloud.

3. Chức năng AI Generative Fill mới

Chức năng này sẽ được kích hoạt dưới dạng thanh công cụ nổi khi người dùng quét vùng chọn (giống với thanh công cụ nổi của bộ Office 365). Người dùng Photoshop cũng có thể kích hoạt sau khi quét vùng chọn bằng cách vào menu Edit-> Generative Fill.

Photoshop

Dựa trên hình ảnh mẫu bên dưới có thể thấy AI Generative Fill làm việc cực kỳ tốt khi có thể xóa nhóm người phía sau nhân vật chính của bức ảnh mà vẫn tái hiện tốt khung cảnh đường phố trong nền, đây chính là kết quả của trí thông minh nhân tạo khi so sánh với cách xóa thông thường.

Photoshop

Thậm chí người dùng còn có thể “Expand” – Mở rộng hình ảnh, với kho dữ liệu phong phú, AI của Adobe sẽ lắp đầy vùng chọn phù hợp với bức ảnh của bạn một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra AI mới trên Photoshop còn có các tính năng khác như thay đổi quần áo, thay đổi background vô cùng hấp dẫn, hãy thử ngay nếu bạn đang là người dùng của gói Adobe Creative Suite nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Nguồn: Tham khảo Adobe, Ảnh: tinhte


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.