Microsoft tung video giới thiệu gần 200 tính năng mới cho Windows 11

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mới đây Microsoft đã chính thức tung ra video trên Youtube nhằm giới thiệu đến hơn 200 tính năng mới dành cho người dùng Windows 11. Những tính năng mới có gì đặc biệt? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Windows 11 sẽ có bản cập nhật mới với hàng loạt tính năng AI mới

Hôm 21/9 vừa qua, Microsoft đã tung ra một video với tên gọi “Introducing Copilot in Windows 11, new AI tools, and more”. Đoạn video với phong cách quen thuộc của Microsoft nhằm giới thiệu các tính năng trong bản cập nhật sắp tới của Win 11, nổi bật nhất là các chức năng sử dụng AI có tên Copilot.

Dự kiến bản cập nhật này sẽ phát hành rộng rãi mùa thu năm nay, tức từ tháng 10/2023.

2. Các tính năng mới trên bản Windows 11 2023

2.1. Ứng dụng Photos mới với AI

Ứng dụng Photos trên phiên bản Windows 11 cuối năm nay sẽ có khả năng tự làm mờ nền để tạo ảnh chân dung, tất cả nhờ vào trí thông minh nhân tạo AI tích hợp vào Windows 11.

windows 11 1

2.2. Ứng dụng MS Paint mới

Ứng dụng MS Paint quen thuộc với người dùng Windows hàng thập kỷ giờ đây sẽ được làm mới hoàn toàn, đặc biệt là khả năng hỗ trợ tạo các layer hệt như các phần mềm chuyên nghiệp. Với động thái này, những thao tác cắt ghép ảnh cơ bản giờ đây sẽ có thể thực hiện ngay bằng ứng dụng Paint có sẵn thay vì người dùng phải tốn hàng mớ tiền cho các phần mềm bản quyền mà không xài hết tính năng của chúng.

windows 11 2

MS Paint cũng được tích hợp tính năng AI mới có tên là Cocreator, tính năng AI sẽ tự động gợi ý cho người dùng thiết kế ảnh đẹp hơn một cách dễ dàng như tự động gợi ý ảnh nền, tự động gợi ý các phong cách nghệ thuật,…

windows 11 3

2.3. Passkey

Windows 11 giờ đây sẽ chính thức hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng Passkey mà không cần phải sử dụng password nữa, người dùng Windows 11 có thể tận dụng Windows Hello để đăng nhập nhanh qua gương mặt, vân tay hoặc đơn giản là mã PIN mỗi khi trang web, ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

windows 11 5

2.4. Ứng dụng Outlook miễn phí mới

Khác với phiên bản Outlook chuyên nghiệp thuộc bộ Office 365 quá rườm rà nhưng cũng không quá nghèo nàn cũ kĩ như ứng dụng Mail mặc định của Windows 10, 11. Ứng dụng Outlook mới cuối năm nay sẽ có giao diện dễ sử dụng, hiện đại hơn, đặc biệt ứng dụng sẽ tích hợp cả Calendar (Lịch), Mail và Danh Bạ vào trong một ứng dụng duy nhất.

windows 11 6

2.5. Copilot

Một tính năng AI hoàn toàn mới sẽ có tên gọi là Copilot, người dùng có thể truy cập trực tiếp Bing Chat ngay trong hệ điều hành thay vì là một lối tắt dẫn đến trình duyệt Edge như hiện nay.

windows 11 7

Theo đoạn video demo, có thể thấy người dùng còn có thể dùng AI để ra lệnh cho hệ thống chơi nhạc trực tiếp từ Spotify mà không cần phải mở ứng dụng nghe nhạc này.

windows 11 8

Không dừng lại đó, các thao tác quản lý cửa sổ cũng có thể điều khiển bằng AI, qua một câu lệnh đơn giản “Organize My Windows”, toàn bộ cửa sổ của bạn sẽ được sắp xếp lại bằng thuật toán của Microsoft.

windows 11 9

Tất cả các câu lệnh đều có thể thực hiện bằng giọng nói thay vì gõ bằng bàn phím nên độ tiện dụng của chức năng Copilot càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

windows 11 10

Copilot cũng đảm nhiệm nhiều chức năng thông minh khác phục vụ công việc của người dùng như bật dark mode, tự động tóm tắt văn bản trên màn hình, soạn thảo văn bản dựa trên ý tưởng của người dùng hay thậm chí tự tách nền của ảnh chụp màn hình,…

2.6. Windows Backup

Windows Backup giờ đây sẽ sao lưu toàn bộ hệ thống của người dùng kể cả các ứng dụng đã cài đặt, nếu người dùng cài đặt lại hệ thống, khi click vào các biểu tượng, ứng dụng sẽ tự động tải về từ Microsoft Store và tiếp tục làm việc như bình thường.

2.7. Các tính năng khác

Bên cạnh các tính năng chính trên, Windows 11 bản cập nhật mùa thu năm nay còn có hơn 200 tính năng nhỏ khác mà chúng ta sẽ đợi Microsoft cập nhật chính thức để cùng nhau trải nghiệm.

3. Tạm kết

Microsoft đã tuyên bố Windows 11 qua bản cập nhật cuối năm nay sẽ là bản Windows tuyệt vời nhất. Microsoft đã cho thấy các nước đi rõ ràng của công ty với AI và ứng dụng tính năng này phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Blog Microsoft, YouTube


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *