Người dùng Windows 11 phản đối việc loại bỏ WordPad của Microsoft: “Ứng dụng này còn nhanh hơn cả Word”

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong một thông báo gần đây, Microsoft đã thông báo kế hoạch loại bỏ ứng dụng WordPad trong phiên bản Windows 11 sắp tới, có thể là Windows 12. Quyết định này đã gây phẫn nộ cho nhiều người dùng Windows 11, nhất là những người cho rằng WordPad có tốc độ tải file RTF nhanh hơn MS Word trên Windows 11 hoặc bất kỳ phiên bản nào khác của Windows.

1. Microsoft sẽ loại bỏ ứng dụng WordPad quen thuộc

Theo một bài viết trên trang web Windows Latest, người dùng đã tiếp cận Microsoft thông qua Feedback Hub của hãng và đóng góp ý kiến rằng WordPad tải file RTF nhanh hơn MS Word. Họ cũng yêu cầu Microsoft đưa WordPad vào Microsoft Store giống như việc hãng đã làm với MS Paint khi nó bị loại bỏ khỏi Windows.

Windows 11

Tuy nhiên, theo tài liệu hỗ trợ cập nhật vào ngày 1 tháng 9, Microsoft xác nhận rằng họ sẽ loại bỏ WordPad trong một phiên bản Windows tương lai. Hiện chúng ta chưa biết chính xác phiên bản Windows mà Microsoft đang đề cập, nhưng có tin đồn rằng đó có thể là Windows 12, dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2024.

2. WordPad sẽ được đưa lên Microsoft Store Windows 11?

WordPad không phải là ứng dụng phổ biến như Notepad hay MS Word, nhưng nó không phải là ‘phần mềm quá nặng’, đặc biệt khi Windows 11 đã được cài đặt sẵn với các ứng dụng và trò chơi như Candy Crush.

Windows 11

Nhiều người dùng đã đưa ra các lập luận trong Feedback Hub và phần bình luận rằng WordPad là ứng dụng tốt nhất để tải file RTF, và nó cũng hỗ trợ hình ảnh, điều mà Notepad không có. Một người dùng còn cho rằng khả năng tải file RTF của WordPad nhanh chóng không thể so sánh với MS Word.

Một số người dùng cũng hy vọng WordPad sẽ được cải tiến, ví dụ như thêm chức năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp, tương tự như Microsoft Word. Tuy nhiên, Microsoft đã cho biết họ không có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ WordPad trên Windows.

3. Nhiều người dùng vẫn sử dụng WordPad

Tuy WordPad không còn phù hợp trong ngữ cảnh hiện nay đối với một số người, như một thứ cũ kỹ từ thời điểm mà con người chỉ lựa chọn giữa văn bản đơn giản và phức tạp. Nhưng đối với những người khác, WordPad vẫn hữu ích với cách đơn giản để xử lý file RTF.

Việc sử dụng file .RTF vẫn phổ biến đối với nhiều người. Một người giải thích rằng “Tôi thường sử dụng .RTF cho các văn bản đơn giản vì chúng không nặng. Ngày hôm qua, tôi đã sử dụng WordPad để viết lại các bước cho một nhiệm vụ máy chủ. Điều này rất tuyệt khi bạn không muốn một chương trình từ lớn và không có kết nối internet.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Windowslatest


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *