Meta hủy bỏ việc phát triển tính năng sức khỏe trên smartwatch

Meta đã loại bỏ việc tiếp tục phát triển các tính năng của đồng hồ thông minh trong việc tập trung sức khỏe và nhắn tin của mình, đột ngột chấm dứt kế hoạch cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch của Apple.

Các nhân viên được cho là đã được thông báo vào thứ Sáu rằng công việc trong dự án đồng hồ thông minh của họ sẽ bị tạm dừng như một phần của nỗ lực cắt giảm chi phí liên quan đến những thay đổi cấu trúc đối với công ty.

Meta hủy bỏ việc phát triển tính năng sức khỏe trên smartwatch

Theo giám đốc công nghệ Andrew Bosworth, người điều hành bộ phận Reality Labs của Meta, nhóm phát triển đồng hồ thông minh của Meta hiện sẽ chuyển sang chế tạo kính thực tế tăng cường.

Tin đồn về kế hoạch đưa đồng hồ thông minh ra thị trường của Meta xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2021, với các báo cáo chỉ ra rằng thiết bị có màn hình có thể tháo rời với hai camera tích hợp để chụp ảnh và quay video để chia sẻ trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

Meta hủy bỏ việc phát triển tính năng sức khỏe trên smartwatch

Các báo cáo ban đầu cho thấy Meta dự định cho thiết bị hoạt động bằng kết nối di động mà không cần điện thoại thông minh kết nối và chạy phiên bản phần mềm Android của Google. Meta cũng có kế hoạch làm việc với các công ty khác để tạo ra các phụ kiện cho phép gắn màn hình có thể tháo rời trên ba lô và các vật dụng tương tự.

Ngoài sự sụp đổ của dự án đồng hồ thông minh, việc tổ chức lại nội bộ của Meta cũng sẽ chấm dứt tất cả sự phát triển Portal, Reuters đưa tin. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, Portal là một thương hiệu màn hình thông minh có khả năng gọi điện video sử dụng các dịch vụ Meta-owned độc quyền như WhatsApp và Facebook.

Meta hủy bỏ việc phát triển tính năng sức khỏe trên smartwatch

Mặc dù đã phát hành một số phiên bản, Portal chưa bao giờ thực sự cất cánh như một thiết bị tiêu dùng, trong khi những nỗ lực của Meta nhằm quảng bá nó trên thị trường doanh nghiệp cũng thất bại Công ty có kế hoạch tiếp tục bán màn hình thông minh dưới thương hiệu Portal cho đến cuối năm nay trong khi nguồn cung cấp vẫn còn.

Những thay đổi về cấu trúc đối với Meta diễn ra ngay sau khi công ty sa thải 11.000 người, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động toàn cầu. Thông báo về động thái này trong một lưu ý, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết việc sa thải là kết quả của các quyết định tồi tệ của chính ông, suy thoái kinh tế vĩ mô, cạnh tranh gia tăng và mất tín hiệu quảng cáo, tất cả đều dẫn đến doanh thu thấp hơn dự kiến.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.