iPhone của Apple dự kiến sẽ được trang bị tính năng Face ID, Touch ID trong màn hình trong tương lai

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo Mark Gurman của Bloomberg trong ấn bản mới của bản tin hàng tuần, dòng iPhone 13 sẽ được công bố vào tháng 9 sẽ không có Touch ID trong màn hình. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ được tích hợp cho các dòng điện thoại trong tương lai của Apple vì một vài lý do dưới đây.


Xem thêm:


Khả năng iPhone có đầu đọc dấu vân tay trong màn hình lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019 khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang có kế hoạch tung ra một chiếc smartphone có cả Face ID và cảm biến vân tay được nhúng dưới màn hình vào năm 2021. Các dự đoán gần đây của ông cho thấy rằng kế hoạch của công ty đã thay đổi và giờ đây họ đặt mục tiêu tung ra một chiếc điện thoại có Touch ID trong màn hình vào năm tới.

Apple đã thử nghiệm Touch ID cho iPhone 13

Gurman tuyên bố rằng công ty đã thử nghiệm công nghệ này cho các điện thoại hàng đầu tiếp theo nhưng nó sẽ không được triển khai trong năm nay. Theo báo cáo tháng 1 của Wall Street Journal, Apple đang xem xét đưa cả Touch ID và Face ID vào iPhone 13.

touch id iphone 13 didongviet

Gurman tin rằng Apple đang đầu tư nhiều hơn vào Face ID và cuối cùng có thể sẽ chuyển nó ra sau màn hình tương tự như những gì Samsung và một vài nhà sản xuất Android khác đã làm với camera trước.

Một vài thiết kế của iPhone 13 có thể sẽ khác so với tiền nhiệm

Apple đã và đang làm việc để thu nhỏ các cụm camera mà hiện tại cần phải có một notch. Đối với iPhone 13, công ty rõ ràng đã đạt được một notch nhỏ hơn bằng cách giảm kích thước của chip xử lý hình ảnh Face ID gần 50% và di chuyển loa thoại lên viền trên cùng.

Một nhóm các nhà phân tích của Barclays – người hồi tháng 3 đã cho biết rằng phạm vi iPhone 13 sẽ bao gồm Touch ID trong màn hình sẽ không xuất hiện ở đây cho đến ít nhất là năm 2022. Apple có thể sẽ áp dụng các phương pháp cắt lỗ trước khi chuyển sang màn hình liền mạch.

thiet ke iphone 13 didongviet 1

Theo Gurman, khi Apple cuối cùng bẻ khóa mã Face ID dưới màn hình, có hai chiến lược mà hãng có thể áp dụng. Đầu tiên, họ có thể đặt trước Face ID trong màn hình cho các mẫu Pro và giữ tai thỏ trên các phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, hoặc nhà sản xuất ó thể trang bị cho các mẫu cao cấp hơn với Face ID trong màn hình và trang bị cho các phiên bản thông thường với cảm ứng Touch ID trong màn hình.

Những cải tiến của dòng smartphone flagship sắp tới của Apple

Dòng sản phẩm iPhone năm nay dự kiến ​​sẽ là một bản nâng cấp khiêm tốn so với thế hệ hiện tại và sẽ có chip A15 Bionic, cảm biến camera lớn hơn, khả năng quay video tiên tiến, pin lớn hơn, màn hình 120 Hz và tùy chọn lưu trữ 1 TB.

tinh nang iphone 13 didongviet

Theo dự kiến của các chuyên gia công nghẹ và những leaker uy tín, dòng iPhone 13 series sẽ chính thức được công bố với người dùng vào tuần thứ 3 của tháng 9 năm nay nếu hãng không gặp bất cứ trục trặc nào ngoài ý muốn trong quá trình sản xuất. Do đó, chúng ta chỉ còn cách ngày siêu phẩm này trình làng khoảng một tháng.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *