iPhone 15 Pro với chip A17 sẽ có hiệu suất vượt trội, tuyên bố điểm chuẩn bị rò rỉ

Một rò rỉ điểm chuẩn được cho là dành cho chip A17 sắp ra mắt khẳng định rằng iPhone 15 Pro sẽ cực kỳ mạnh mẽ – nhưng có nhiều lý do lớn để hoài nghi.

1. Chipset iPhone 15 Pro sẽ rất mạnh

Khi các thế hệ thay đổi, chip của Apple sẽ nhanh hơn và mạnh hơn, điều này được thể hiện qua kết quả điểm chuẩn. Tuy nhiên, đôi khi kết quả có thể hơi quá cao so với thực tế.

iphone 15 plus vs iphone 15 plus 3 2

Một rò rỉ như vậy đã xuất hiện vào thứ Hai, trong một bài đăng của “@Tech_Reve” đăng lại chi tiết từ Weibo. Thông tin rõ ràng là điểm số Geekbench cho chip A17, bước tiếp theo trong loạt chip di động của Apple dự kiến ​​​​sẽ cập bến các mẫu iPhone 15 Pro.

Theo tweet, A17 chạy trong Geekbench 6 đã ghi được 3.019 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 7.860 trên phiên bản đa lõi.

chip tsmc 4mn 2 1

Mặc dù A17 dự kiến ​​sẽ sử dụng quy trình 3nm mới với những cải tiến về tốc độ và hiệu quả, nhưng những con số này vẫn có vẻ phi thực tế, ít nhất là khi so sánh với điểm số của các thế hệ A-series trước đó.

Đầu tiên, điểm số 3.019 cao hơn 500 điểm so với chip A16 Bionic hàng đầu hiện tại trong iPhone 14 Pro, hiệu suất tăng 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nhìn vào A14 so với A13 và A13 so với A12, mức tăng lần lượt là 10,8% và 10,6%.

Điểm số đa lõi có cùng vấn đề, nhưng cao hơn một chút với mức tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi A16 cải thiện 16,3% và A15 là 17,4%.

Geekbench browser scores for the Pro models of iPhone, comparing A-series chips against the rumored figures.
Điểm trình duyệt Geekbench cho các mẫu iPhone Pro, so sánh chip A-series với các số liệu được đồn đại.

Mặc dù bạn mong đợi hiệu suất tăng lên mỗi năm, nhưng số tiền này thường không tăng nhiều như những con số được đồn đại đề xuất. Mức tăng 10% điển hình của Apple vẫn là đáng kể đối với chip của họ, nhưng 20% ​​sẽ hơi quá.

Thêm vào đó, đây là tin đồn dựa trên một bài đăng trên Weibo chưa được xác minh, không có bằng chứng xác thực hay thậm chí là ảnh chụp màn hình Geekbench để chứng minh điều đó, và nó trở nên khó tin hơn khi có tin đồn. Dựa trên lịch sử, còn quá sớm để thử nghiệm xác thực kỹ thuật các mẫu iPhone 15 Pro để thử nghiệm theo cách như vậy.

iPhone 15 camera 6

Hơn nữa, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ mục nào trong cơ sở dữ liệu Geekbench khớp với các kết quả này.

2. Tạm kết

Điều đó không có nghĩa là Apple có thể ra mắt A17 cực kỳ mạnh mẽ cho thế hệ này. AppleInsider đã thảo luận rất nhiều về mức tăng chip của Apple trong những năm qua và bước nhảy hiệu suất lõi đơn 20% đã xảy ra trong quá khứ.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.