iPhone 14 bất ngờ rò rỉ hàng loạt hình ảnh render với màn hình không notch tai thỏ trước ngày iPhone 13 ra mắt

Mới gần đây, iPhone 14 Pro Max của nhà sản xuất Apple vừa rò rỉ hàng loạt hình ảnh render lần đầu tiên giúp cho chúng ta hình dung được cái nhìn mới nhất về điện thoại. Nguồn tin được cung cấp bởi leaker uy tín Jon Prosser đến từ Front Page Tech.


Xem thêm:


Trước khi những hình ảnh này của iPhone 14 series xuất hiện thì cũng cách đây vài ngày, Apple vừa mới gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào mùa thu trên toàn cầu. Sản phẩm được mong đợi và là chủ lực của hãng lần này đó chính là iPhone 13 – được xem là tiền nhiệm của iPhone 14.

Đây là những hình ảnh về chiếc iPhone 14 không có notch của Apple

iPhone 14 có khả năng đại diện cho thiết kế mới cho iPhone lớn thứ hai kể từ khi iPhone X được giới thiệu vào năm 2017. Smartphone gần như được loại bỏ hoàn toàn phần tai thỏ phía trên và mang đến một phần cắt nổi, tương tự như những gì được tìm thấy trên các flagship gần đây của Samsung

Điều thứ hai cần nói đến chính là máy ảnh mặt trước. Điều đó cho thấy rằng Apple chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ máy ảnh dưới màn hình mà Samsung đã đưa vào Galaxy Z Fold3 gần đây như tháng trước.

hinh anh iphone 14 didongviet

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thiết lập Face ID nằm ở đâu. Có lẽ gã khổng lồ Cupertino tự tin vào công nghệ dưới màn hình và sẽ di chuyển tính năng đó xuống bên dưới màn hình hoặc có thể nó bị loại bỏ hoàn toàn để tạo điều kiện cho sự xuất hiện của Touch ID dưới màn hình. Tuy nhiên, điều sau có vẻ rất khó xảy ra.

Dù bằng cách nào, nếu Apple tiếp tục với thiết kế này thì nó được cho là kém nổi bật hơn so với các mẫu hiện tại. Thế giới Android đầy rẫy những chiếc điện thoại thông minh có lỗ đục trên màn hình. Vì vậy Apple có thể thấy mình cần dựa vào sự nhận diện thương hiệu hơn bao giờ hết để nổi bật giữa đám đông.

iPhone 14 Pro Max có thể là một chiếc iPhone 4 hiện đại

Ngoài những thay đổi ở phía trước, Apple được cho là đang lên kế hoạch cho một số chỉnh sửa thiết kế ở phía sau và hai bên. Đầu tiên, khung thép không gỉ mà người dùng Pro đã quen thuộc sẽ được chuyển sang kết cấu bằng titan.

Giống như iPhone 4 được phát hành vào năm 2010, mẫu iPhone 14 Pro Max này có thể sử dụng các nút tròn ở bên cạnh. Mặt kính phía sau được làm bóng một lần nữa và nằm trên logo Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng ra hai bên một chút và cũng nằm trên các dải ăng-ten. Đây cũng là một lựa chọn thiết kế khác giống với iPhone 4.

thiet ke iphone 14 didongviet

Điều quan trọng về sự thay đổi của cụm camera là gì? Apple sẽ không thay đổi công thức chiến thắng của mình quá mạnh mẽ nhưng cũng có một số điều chỉnh đã được lên kế hoạch. Cụ thể là Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn phần lồi và chuyển sang một giao diện hoàn toàn phẳng nhờ độ dày của thiết bị tăng lên.

Vẫn chưa có thông tin gì về thông số kỹ thuật bên trong. Tuy nhiên, những người mong đợi một chiếc iPhone có cổng USB-C hoặc iPhone không cổng sẽ thất vọng vì có vẻ như cổng Lightning đang chuẩn bị bước qua một thế hệ mới.

Apple vẫn chưa chốt hạ những phiên bản màu sắc cuối cùng. Prosser tuyên bố đã nhìn thấy hình ảnh của một mô hình màu vàng trong khi mọi màu sắc khác trong hình ảnh hiển thị ở trên và bên dưới chỉ dành cho mục đích đại diện.

Liệu hình ảnh rò rỉ thiết kế của iPhone 2022 có trở thành sự thật không?

Như với tất cả các trường hợp rò rỉ khác, tính xác thực của iPhone 14 vẫn chưa cao. Mặc dù Prosser rất uy tín nhưng Apple thường không hoàn thiện các thiết kế iPhone cho đến sáu tháng trước khi ra mắt. Vì vậy, những thay đổi vẫn có thể được thực hiện sau này.

Năm 2019 cũng có thể lặp lại khi Apple đang xem xét nhiều thiết kế iPhone 11 cùng một lúc. Cái bạn được nhìn thấy ngày hôm nay có thể là một trong số đó. Có nghĩa là không có gì đảm bảo các mẫu iPhone 14 cuối cùng sẽ sử dụng kiểu dáng này.

iPhone 14

Tuy nhiên, Prosser đã bày tỏ sự tự tin với thông tin mình đưa ra. Anh ta tin rằng dù nó là một rò rỉ rất sớm và kích thước và màu sắc có thể thay đổi nhưng thiết kế tổng thể này sẽ được tung ra vào mùa thu năm sau. Trước đó, anh ta cũng tung ra một số rò rỉ về các sản phẩm đình đám khác của Apple như iPad mini 6 và Apple Watch Series 7.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • V
    Vũ quốc long

    rất hài lòng về sản phẩm iphone 14 này chờ năm sau ra mắt

    Trả lời - 09/09/2021 lúc 20:40